‘ทิดไพรวัลย์’ถามจบมั้ย ขอ’พี่ศรี’เพียงอย่างเดียว ไม่อยากถอนหงอก ‘ศรีสุวรรณ’โต้กลับ เตือนอยากให้ระวังการพูดการจา อาจเข้าข่ายหมิ่นประมาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 หลังจากเพจ ไพรวัลย์ วรรณบุตร​ ได้โพสต์ภาพลาสิกขาของอดีตพระมหาไพรวัลย์ จากเดิมที่แจ้งว่าจะสึกวันที่ 4 ธ.ค.​ตามที่ได้ประกาศเอาไว้ โดยมีภาพบรรยากาศของการสึก และอดีตพระมหาไพรวัลย์​ ได้เปลี่ยนเป็นเสื้อขาว สวมโสร่ง พร้อมโพสต์ภาพยิ้มอรุ่มเจ๊าะ ด้วยแคปชั่นว่า “เริ่ม” และเขียนในคอมเมนต์ไว้ว่า “ผมโสดนะ” ก่อนที่จะโพสต์ภาพเดินทางไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล

ล่าสุดมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร เปิดใจครั้งแรกหลังสึก ในรายการโหนกระแส ที่มีพิธีดังอย่าง หนุ่ม กรรชัย เป็นผู้ดำเนินรายการ

โดยหนุ่ม กรรชัย ถามรู้สึกยังไงกับนายศรีสุวรรณ จรรยา ที่ออกมาโพสต์บี้ต้องคืนสมบัติและทรัพย์สินตอนบวช มหาไพรวัลย์ เผยว่า ไม่อยากพูดถึง เราสึกออกมาก็เป็นรุ่นหลาน ไม่ใช่ญาติก็ไม่อยากถอนหงอกให้ กฎหมายง่ายๆ ยังไม่รู้ ก็โง่จริงๆ ฟ้องคนอื่นมั่วซั่วระวังตัวเองจะโดนเอง เลิกจองเวรจองกรรมชาวบ้านได้แล้ว การฟ้องคนอื่นก็ถือเป็นการจองเวรจองกรรมกัน

จากนั้นรายการได้ต่อสายนายศรีสุวรรณเข้ามาในรายการ ก่อนนายศรีสุวรรณเผยว่า เราไม่มีเรื่องขัดใจกัน ขอแสดงความยินดีที่สึกออกมาและใช้ความรู้ความสามารถมาปรับใช้กับชีวิต ช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่ โดยไม่มีเงื่อนไขมาปิดบังว่าเรื่องใดจะพูดได้และไม่ได้ สึกมาจะได้ไม่มีใครพูดไม่ดี ตนเป็นแค่เสี้ยวเล็กๆ เท่านั้น

มหาไพรวัลย์ ถามว่าหลังจากนี้ลุงศรีจะแล้วมั้ยครับ นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ขึ้นกับสถานการณ์ โดยยังรักท่านมหาเหมือนท่านพระมหาสมปอง

มหาไพรวัลย์ ถามอีกว่าทำไมโพสต์เฟซบุ๊กกับออกสื่อไม่เหมือนกัน นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า แค่อยากเตือนท่านมหา การพูดการจาอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาท ต้องศึกษาการพูดไม่ให้ถูกฟ้อง จึงขอแนะนำไว้เฉยๆ เพราะเป็นห่วง ว่างๆ จะชวนมากินกาแฟด้วยกัน ก่อนมหาไพรวัลย์จะตอบสวนว่า ไม่มีอะไรตอนออกรายการ แต่มีอะไรบนเฟซบุ๊ก

มหาไพรวัลย์ ได้ขอนายศรีสุวรรณเพียงอย่างเดียวว่าอย่ายุ่งกับพระพี่ชายผมได้หรือไม่ นายศรีสุวรรณ ไม่ได้ไปยุ่งอยู่แล้ว และไม่สนับสนุนให้พระมหาสมปองลาสึกด้วย ยืนยันไม่มีอะไรกับทิดไพวัลย์อยู่แล้ว

หนุ่มกรรชัย ถามว่ามีคนตั้งข้อสังเกตว่าเก่งแต่ในโซเชียล นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า นิสัยเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว และตัวเองก็ไม่ถึงกับเป็นคน 2 บุคลิก

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน