แห่แชร์สนั่น 'ไกด์หล่อ' สุดเท่ พร้อมพาเที่ยวถ้ำนาคา-นาคี นทท.กรี๊ดอยากไปสักครั้ง

14 ม.ค. 2565 - 10:24 น.

บอกเลยว่าในตอนนี้ ‘ถ้ำนาคา-ถ้ำนาคี’ ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ก็กลายอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใหม่ยอดฮิต เป็นอีกหนึ่งสถานที่สายมูกับตำนานความเชื่อเรื่อง “พญานาค” ที่ไม่ควรพลาดที่ต้องจองคิวเพื่อไปเยือนสักครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่ในตอนนี้นอกจาก ‘ถ้ำนาคา-ถ้ำนาคี’ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจมากในขณะนี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘เหล่าไกด์หนุ่ม’ สุดเท่ที่แสนจะฟิตแอนด์เฟิร์ม ที่พร้อมพานักท่องเทียวไปยังจุดสำคัญแบบไม่มีพลาด ทำเอาชาวเน็ตอยากรีบไปจองและให้พี่ ๆ ไกด์พานำเที่ยวถ้ำนาคีกันเป็นแถว

โดยภาพของไกด์หนุ่มกลุ่มนี้กลายเป็นกระแสขึ้นมา หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กฤษฏากร ป้องหา ได้โพสต์ภาพในกลุ่ม ถ้ำนาคี Nakee Cave เป็นภาพไกด์หนุ่ม 5 คน พร้อมเขียนข้อความว่า “ถ้ำนาคี นักท่องเที่ยวเรียกใช้ เรายินดีให้บริการ ขอบคุณที่ให้ทีมเราได้ดูแล ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว คืองานของเรา”

โพสต์

และสำหรับ ไกด์ทั้ง 5 คน ก็ประกอบด้วย กฤษฎากร ป้องหา หรือว่า ไกด์อเล็กซ์ ไกด์คิน ไกด์ปุ๊ ไกด์เต็ม และไกด์จอนนี่ ที่นอกจากจะพาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ และเช็กอินจุดสำคัญต่าง ๆ บนอุทยานแห่งชาติภูลังกา ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นถ้ำนาคีหรือถ้ำนาคา หากนักท่องเที่ยวคนไหนมีคำถามก็สามารถถามไกด์หนุ่มได้เลย บอกเลยว่าพร้อมตอบแบบไม่มีกั๊ก


ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจจะไปเที่ยว ‘ถ้ำนาคา’ ก็สามารถไปได้ตามปกติ และยังไม่มีการปิดแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกาเป็นการชั่วคราว โดยถ้ำจะเปิดเวลา 06:30-14:00 น. ต้องจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ก่อนถึงเดินทางมาถึง ซึ่งสามารถจองได้ล่วงหน้าสูงสุด 60 วัน

ส่วน ‘ถ้ำนาคี’ นั้นจะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูลังกาเช่นเดียวแต่อยู่ในเขต อ.บ้านแพง จ.นครพนม ซึ่งสามารถเข้าเที่ยวชมได้เลยแบบไม่ต้องจองคิว และสามารถปักหมุดไปที่ น้ำตกตาดโพธิ์ ได้เลย

ไกด์

ที่มา : facebook 1 2 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่แชร์สนั่น 'ไกด์หล่อ' สุดเท่ พร้อมพาเที่ยวถ้ำนาคา-นาคี นทท.กรี๊ดอยากไปสักครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง