เจอของดี! ร้านข้าวต้มในมุมมืด สาวเข้าไปกิน เจอลีลาทำอาหาร ถามประวัติพ่อครัวถึงกับอึ้ง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anny Honda ได้โพสต์เรื่องราวสุดทึ่งที่ทำน้ำลายสอ ว่า วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆแต่ที่สะดุดตาคือคุณลุงใส่ชุดเชฟนี่แหละเจ้าของร้าน ชื่อคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว พอเราเดินมาสั่งอาหาร คุณลุงก็บอกว่าเชิญครับ ข้าวต้มฟรีนะครับ สั่งกับข้าวมาได้เลยคับ จะกินกี่ถ้วยก็ฟรี เราก็ว่าอุ๊ย อะไรวะทำไมข้าวต้มฟรี ดีจังเลยอะไรประมาณนี้

คุณลุงเล่าให้เราฟังว่าเพิ่งเปิดร้านข้าวต้มมาได้แค่ 3 วันเองคนก็เลยเงียบๆ ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตมา 29 ปี ได้เป็นพนักงานดีเด่น แต่ก็มีพนักงานที่คอยจ้องๆไม่พอใจ ซึ่งก็จะต้องมีแบบนี้อยู่แล้วซะส่วนใหญ่ คุณลุงเลยออกมาทำอาชีพสวนยาง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เจ้านายเก่าเลยเมตตาให้ที่หน้าร้านเพื่อขายอาหาร

 

 

Posted by Anny Honda on Tuesday, January 9, 2018

ลุงเลยตัดสินใจ ลงทุนเปิดร้านข้าวต้มเล็กๆ เราก็สั่งกับข้าวมาคนละอย่าง คุณลุงใจดีแถมคะน้าหมูกรอบให้อีกจาน คุณลุงได้บอกว่าขายกันเองไม่แพง ราคาครอบครัว สรุปว่าสั่งกับข้าวมา 10 กว่าอย่าง ข้าวต้ม 14 ถ้วย ข้าวสวย 2 ถ้วย ราคาแค่ 390 บาท ใครผ่านไปมาแถวชุมพร แวะลองชิมกันนะคะอร่อยมาก ชอบที่คุณลุงสู้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ เป็นคนใจดี ทั้งคุณป้า และคุณลุงเลย ขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จทางด้านนี้นะคะ เป็นกำลังใจช่วยค่ะ ขอให้เจริญๆน่ะคะ

 

 

Posted by Anny Honda on Tuesday, January 9, 2018

อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวอยู่บริเวณชนิดารีสอร์ท ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ใครอยากลองกินฝีมืออดีตเชฟโรงแรมท่านนี้ลองแวะไปได้เลย

แอนมีอะไรจะมาเล่าให้ฟังค่ะ…………..วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆแต่ท…

โพสต์โดย Anny Honda บน 9 มกราคม 2018