ช่อง 8 สั่งพักงานผู้สื่อข่าว ร่วมทีมหมอปลา บุก หลวงปู่แสง ไม่เหมาะสม

13 พ.ค. 2565 - 16:49 น.

จากกรณี หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาสื่อมวลชน บุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ซึ่งระหว่างการบุกนั้น เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอย่างหนัก เนื่องจากกลุ่มผู้สื่อข่าวที่เดินทางไปกับหมอปลามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนมีการพักงานนักข่าวไปแล้ว 1 รายนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เพจ ข่าวช่อง8 ได้เผยแพร่บทลงโทษผู้สื่อข่าวที่ร่วมไปกับหมอปลาในวันดังกล่าว ระบุว่า ” ทางกองบรรณาธิการข่าวช่อง 8 ได้ตระหนักถึงจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าวมาโดยตลอด โดยเฉพาะข่าวที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชน และสังคมเป็นวงกว้าง ซึ่งจากกรณีการนำเสนอข่าวหลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง ที่เริ่มนำเสนอเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 และมีภาพของผู้สื่อข่าวช่อง 8 ที่ลงพื้นที่ทำข่าวปรากฏออกสู่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม ส่งผลต่อความรู้สึกของประชาชนที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก

กองบรรณาธิการข่าวช่อง 8 ตระหนักและน้อมรับต่อความผิดพลาดดังกล่าว จึงขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ ต่อหลวงปู่แสง ญาณวโร และผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ รวมทั้งผู้ชมที่ได้ติดตามข่าว โดยเบื้องต้น ทางกองบรรณาธิการข่าวได้มีการตักเตือน และพิจารณาสั่งพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวเป็นเวลา 7 วันแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อตรวจสอบจริยธรรมในวิชาชีพสื่อทันที ก่อนจะกำหนดบทลงโทษเพิ่มเติมต่อไป

กองบรรณาธิการข่าวช่อง8 จะใช้ความรอบคอบ และระมัดระวัง พร้อมยึดถือจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดเช่นนี้อีก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












seagame

ภาพที่



อัลบั้มภาพ ช่อง 8 สั่งพักงานผู้สื่อข่าว ร่วมทีมหมอปลา บุก หลวงปู่แสง ไม่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง