ขนส่งฯ เรียกโชเฟอร์แท็กซี่ ชี้แจงปมคลิปชัชชาติ เผยไม่มีความผิด ชัชชาติ ฝากชื่นชมที่ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ในการให้บริการผู้โดยสาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 พ.ค.2565 เพจ กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ข่าวกรณีผู้ขับรถแท็กซี่ คันหมายเลขทะเบียน ทห 7504 กทม. ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร คือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2565 เวลาประมาณ 20.00 น. บริเวณซอยจุฬา 14 ถนนบรรทัดทองนั้น

วันนี้ (24 พ.ค. 65) เวลา 15.00 น. กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้เชิญผู้ขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาสอบถามข้อมูล คือ นายลอง อายุ 56 ปี โดยนายลอง ได้ให้ข้อมูลว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุตนได้ไปส่งผู้โดยสารบริเวณปากซอยจุฬา 12 และได้มีผู้โดยสารรายใหม่เรียกรถผ่านแอพให้ไปรับที่ปากซอยจุฬา 14 ถนนบรรทัดทอง จึงขับไปรอรับผู้โดยสารในบริเวณดังกล่าว ซึ่งผู้โดยสารกำลังเดินมาขึ้นรถ

ขณะนั้น นายชัชชาติ พร้อมผู้ติดตามอีก 2 คนได้เดินมาทางด้านหลังรถ โดยผู้ติดตามได้เปิดประตูรถให้นายชัชชาติ ขึ้นไปนั่ง และ แจ้งว่าให้ไปส่งที่สวนลุมพินี ตนจึงแจ้งกลับไปว่าขอโทษครับ ตนได้รับผู้โดยสารผ่านแอพไว้ก่อน และกำลังรอผู้โดยสารมาขึ้นรถ เพื่อจะไปส่งที่อาคารพญาไทพลาซ่า ซึ่งนายชัชชาติ ได้ทราบและตอบว่าไม่เป็นไร จากนั้นได้ลงจากรถไป

กองตรวจการขนส่งทางบก พิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวของนายลอง ไม่มีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์แต่อย่างใดและขอบคุณนายลอง ที่ให้ความร่วมมือเสียสละเวลามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้นายชัชชาติ ได้ประสานมาที่กรมการขนส่งทางบก ฝากชื่นชมนายลอง ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ในการให้บริการผู้โดยสาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน