ยิ่งกว่าผจญภัย! ครูอึ้งไปเยี่ยมนักเรียน ตะลึงทางกลับบ้าน เห็นแล้วสู้ชีวิตมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีสมาชิก TikToK @tc.pairojr.r ซึ่งเป็นครูโพสต์คลิปกำลังเดินทางไปเยี่ยมบ้านของนักเรียนชายคนหนึ่ง แต่ทว่าเส้นทางนั้นสุดแสนจะลำบาก พร้อมระบุข้อความว่า “เทศกาลเยี่ยมบ้านนักเรียน เธอมาโรงเรียนได้ ครูก็ไปบ้านเธอได้”

โดยในคลิป คณะครูได้เดินตามนักเรียนกลับบ้าน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ ทั้งบุกป่าฝ่าดง ผ่านทางที่มีแอ่งน้ำขัง อยู่กลางป่ากลางเขา โดยเส้นทางนี้นักเรียนคนดังกล่าวต้องเดินเท้าไป-กลับระหว่างบ้านและจุดรับส่งรถไปโรงเรียน

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาชมกว่า 2 ล้านครั้ง พร้อมทั้งชื่นชมการทำหน้าที่ของครู และความอุตสาหะของนักเรียนที่ต้องเดินเท้าออกจากบ้านและกลับอย่างยากลำบาก มีบางคนมาแซวแบบขำว่า “ปกติไปอีกทาง แต่วันนี้ครูมาด้วย เลยพามาทางลัด” ซึ่งครูก็มาตอบว่า “ครูรู้ทัน อีกทางก็ไกลครับ” จากนั้นครูก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “น้องเดินทางมาด้วยรถรับส่งโรงเรียน แต่รถไปรับไม่ถึงบ้าน ช่วงฝนตกลำบากหน่อย ต้องเดินออกมา ปากทางเข้าประมาณ 1 กิโลเมตร”

 

@tc.pairojr.r เทศกาลเยี่ยมบ้านนักเรียน เธอมาโรงเรียนได้ ครูก็ไปบ้านเธอได้ 🥰✌️#โซล่าเซลล์#tiktokสาดสาด #foryou #รูไทย #foryoupage ♬ เสียงต้นฉบับ – Tc.Pairoj R.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน