สาวขับแท็กซี่หวาดเสียว จนผู้โดยสารต้องขอลง ขนส่งสั่งปรับ 1,000 บาท ไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ ส่งตำรวจดำเนินคดี หลังผู้โดยสารโพสต์คลิปแชร์ในติ๊กต็อก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ส.ค. 2565 กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่มีเรื่องร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอรถแท็กซี่มีลักษณะพฤติกรรมขับรถประมาทหวาดเสียว

โดยพบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลาประมาณ 19.06 น. เหตุเกิดบริเวณตรงข้าม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทห 6293 กรุงเทพมหานคร มี น.ส.สุพัตรา ยืนรา ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถยนต์ส่วนบุคคลชั่วคราว วันสิ้นอายุ 27 เม.ย. 2567 เป็นผู้ขับรถแท็กซี่คันเกิดเหตุ เข้ามารายงานตัวและชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้ขับรถแท็กซี่ยอมรับว่าได้ขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียวตามจริง

ในการนี้ กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก พิจารณาแล้วเห็นว่า การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 5(15/1) ประกอบมาตรา 58/1 ฐานขับรถประมาทหวาดเสียวจนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่น จึงได้ดำเนินการลงโทษดังนี้

1.เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท
2.นำตัวผู้ขับรถส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีฐานไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ
3.บันทึกประวัติการกระทำความผิดของผู้ขับรถและส่งเข้ารับการอบรมการขับรถอย่างมีจิตสำนึกความปลอดภัย จำนวน 3 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก

@piww69 คือ taxi ทห6298 ตรงข้าม ม.กรุงเทพรังสิตเราอยาก เตือนทุกคนไว้นะว่างเลี่ยงได้เลี่ยงเพราะพฤติกรรมของ คนขับไม่สมควรจะมาเป็นคนขับแท็กซี่เลยควบคุม อารมณ์ตัวเองไม่ได้ไม่สนใจผู้โดยสารเลย…. #เด็กแว้น #ขึ้นฟีดเถอะ #มอกรุงเทพ #แท๊กซี #ระวัง ♬ เสียงต้นฉบับ – PIWW

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน