เจาะฝ้า-โรยตัวกวาดมือถือ30เครื่องในตลาดศรีราชา ขี่จยย.หนีรปภ.เจอจับไม่ทัน

สุดแสบ คนร้ายเจาะฝ้าเพดานโรยตัวลงฉกโทรศัพท์มือถือกลางร้านในตลาดวรกิจ ศรีราชา กวาด 3 ยี่ห้อดังไป 30 เครื่องรวม 1.5 แสนบาท รปภ.ตลาดเจอจะจะ หลังก่อเหตุถือถุงกลับออกมา แต่รวบตัวไม่ทัน ขึ้นจยย.ขับหนีรวดเร็ว แฉลงมือตี 2 วิธีการใช้เชือกผูกกับเสาไฟด้านหลังร้าน ปีนขึ้นหลังคาแล้วเจาะฝ้าเพดานโรยตัวเข้ามาในร้าน เลือกขโมยแต่ยี่ห้อดังหลายรุ่น ระหว่างหนีกลับเจอรปภ.สังเกตพิรุธ วิ่งเข้าไปดูแต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.เพชรชรินทร์ ฮดบุญเรือง อายุ 22 ปี พนักงานร้านขายโทรศัพท์เอ็มเอ็มโมบาย จำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ภายในตลาดวรกิจ เลขที่ 138/7 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายแอบปีนขึ้นหลังคาด้านหลังแล้วเจาะฝ้าโรยตัวลงมารื้อค้นทรัพย์สินภายในร้าน โดยได้โทรศัพท์มือถือ 3 ยี่ห้อดังไปรวม 30 เครื่อง ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากฮาร์ดดิสก์เสีย หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.ท.จักพงษ์ วงศ์สกุลพิลาศ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเก็บข้อมูลหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนต่อไป

น.ส.เพชรชรินทร์กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อช่วงเวลา 02.12 น. ของวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกติดกับเสาไฟบริเวณด้านหลังร้านและปีนขึ้นหลังคาแล้วเจาะฝ้าโรยตัวลงมาในร้าน ก่อนลงมือก่อเหตุขโมยโทรศัพท์หลายรุ่น ไปทั้งหมด 30 เครื่อง จากนั้นคนร้ายรีบปีนออกทางเดิม โดยทิ้งกล่องโทรศัพท์และข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้น สำหรับโทรศัพท์และทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปรวมเป็นมูลค่าประมาณ 150,000 บาท

จากการสอบถามนายเรือง สุมรัมย์ อายุ 42 ปี รปภ.ตลาดวรกิจ กล่าวว่า ขณะนั้นตนกำลังเดินตรวจอยู่ ได้พบคนร้ายเดินถือถุงพลาสติกด้วยท่าทีมีพิรุธ ตนจึงรีบเดินเข้าไปดู แต่คนร้ายวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ที่ข้างตลาดขับหลบหนีไป ทิ้งเชือกและรองเท้าแตะไว้บริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นตนจึงแจ้งให้เจ้าของร้านทราบ ก่อนที่เจ้าของร้านมาตรวจสอบที่ร้านของตัวเอง พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนเก็บหลักฐานพร้อมกับหาข้อมูลตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามไหล่ทางหาทิศทางการหลบหนีของคนร้ายรายนี้เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

บทความก่อนหน้านี้ข่าวสดท่องเที่ยว : “บุรีรัมย์” จัดท่องเที่ยว “ปราสาทเมืองต่ำ” กินโตก-นอนโฮมสเตย์
บทความถัดไปคติ-สัญลักษณ์ สถาปัตยกรรม : อินทรีเหล็ก