ชาวเน็ตเสียดาย “โรงถ่ายหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ทุนสร้างกว่า 700 ล้าน 17 ปีผ่านไป ปัจจุบันกลายสภาพเป็น “กองถ่ายร้าง”

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ของไทย ทุนสร้างกว่า 700 ล้านบาท ประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อถึง 6 ภาค ระยะเวลายาวนานเกือบ 10 ปี

โดยได้เนรมิตพื้นที่ ณ ค่ายทหารราบที่ 9 ตำบล ลาดหญ้า จังหวัดกาญจนบุรี ให้กลายเป็นอาณาจักรกรุงศรีอยุธยา เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์

และกลายเป็นจุดเช็กอินยอดฮิต เพราะทางโรงถ่ายหนังได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้แฟนภาพยนตร์ได้เที่ยวชมความยิ่งใหญ่ และสมจริงของฉาก แต่ก็ปิดให้เข้าชมไปในปี 2557 เนื่องจากถ่ายทำเสร็จแล้วและมีการย้ายไปถ่ายยังสถานที่อื่น

ล่าสุดมีผู้ใช้ ติ๊กต็อก สายท่องเที่ยว ชื่อบัญชีว่า @boy_travel อัดคลิปพาเที่ยวชม โรงถ่ายหนังพระนเรศวร

จากคลิปวิดีโอดังกล่าว จะเห็นได้ว่าสถานที่มีความเก่าและทรุดโทรมตามกาลเวลา เนื่องจากผ่านมานานถึง 17 ปีแล้ว นับตั้งแต่ภาคแรกเข้าฉายในโรงภาพยนตร์

เมื่อไม่มีใครเข้ามาดูแลสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ทั้งในส่วนของตำหนักพระนเรศวร, หมู่บ้านโยเดีย, เมืองหงสาวดี, คุกใต้ดิน ก็มีต้นไม้ขึ้นรกร้าง

ทำเอาคนที่ได้เห็นภาพนี้ก็อดรู้สึกเสียดายไม่ได้ ที่สถานที่อันงดงามถูกปล่อยให้เสื่อมโทรม ขณะเดียวกันบางส่วนก็ต้องการใช้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้รับผิดชอบทั้งหลายเข้ามาปรับปรุงทัศนียภาพ เพื่อให้กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน