โผล่อีก! ผู้ปกครองแฉ ร.ร.ดังกทม. ให้แบบฝึกหัด แนบเอกสารเสนอขายประกันให้ลูก ขณะที่คอมเมนต์เผยมีอีกหลายพื้นที่ ที่เจอแบบเดียวกัน

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างวงกว้างในโซเชียล หลังจากที่มีผู้ปกครองของนักเรียน โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น นำภาพถ่ายเป็นใบงานแบบฝึกหัดระบายสีที่ลูกสาวได้มาจากครูที่โรงเรียน ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว

หลังจากที่ผู้ปกครองท่านนี้ ถูกตัวแทนบริษัทประกันชีวิตโทรศัพท์มาหาในวันหยุด เพื่อเสนอขายประกันและการออมเงินให้กับลูกสาว โดยตัวแทนบริษัทประกันแจ้งว่า ได้เบอร์และข้อมูลมาจากการบ้านที่ทางโรงเรียนให้เด็กนักเรียนทำส่งครู

ทำให้ผู้ปกครองรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยและตั้งคำถามกับทางโรงเรียนว่า เหตุใดจึงนำข้อมูลของนักเรียนและผู้ปกครองไปให้บริษัทประกัน โดยที่ผู้ปกครองไม่ทราบเรื่อง

ล่าสุดแฟนเพจ Drama-addict ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า นอกจากเคสที่เป็นข่าวใน จ.ขอนแก่น แล้วยังมีผู้ปกครองคนอื่น ๆ แจ้งเพจเข้ามาเพิ่มว่ามีการบ้านที่ให้กรอกในลักษณะเดียวกันด้วย

“คุณแม่อีกท่านนึงส่งมา บอกลูกเขาได้รับใบงานแบบนี้ แต่พ่อแม่ไม่กรอก เพราะเห็นปุ๊บ รู้เลย ประกันชีวิตแหง ๆ อันนี้โรงเรียนไม่ใกล้ไม่ไกล ใน กทม. นี่เอง”

โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ซึ่งหลายคนตอบไปในทิศทางเดียวกันว่า ตนเองก็ได้รับแบบฝึกหัดพร้อมข้อความ คำถามแบบนี้เช่นกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน