พายุถล่มโรงเรียน จ.นครศรีธรรมราช เด็กไม่มีห้องเรียนใช้ ของบซ่อมแต่ไม่ผ่าน เหตุนักเรียนน้อยเกิน ต้องอพยพเด็กไปเรียนในห้องสมุดแทน

ทวิตเตอร์ (X) นักเรียนเลว ตีแผ่เรื่องราว โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ถูกพายุถล่มตั้งแต่เดือน ส.ค. เหตุอาคารไม้เก่าถูกปลวกกินเกือบหมด ทำให้เด็กอนุบาลไม่มีที่เรียน แต่กลับยังของบซ่อมแซมไม่ได้เหตุเด็กนักเรียนมีน้อยเกิน ต้องนำเชือกล้อมป้องกันอันตรายแทน

ทวิตเตอร์ดังกล่าว ระบุเพิ่มว่า โรงเรียนที่ปรากฎเป็นข่าว ชื่อโรงเรียนบ้านหนองบัว ต.วังอ่าง อ.ชะอวด อยู่ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 เป็น รร. เก่าอายุ 60 ปี มีห้องเรียนถล่มไป 3 ห้องเรียน แต่ละห้องสภาพชำรุดก่อนพายุจะเข้า เคราะห์ดีที่ไร้เด็กนักเรียนบาดเจ็บ

ผู้อำนวยการพยายามเดินเรื่องอนุมัติของบซ่อมแซม แต่ไม่ผ่าน เหตุนักเรียนน้อยเกินไป ทำให้ต้องหาเชือกล้อม ล็อกกุญแจป้องกันไม่ให้นักเรียนเข้าใกล้ หวั่นช่วงนี้ฝนลมแรง อาจถล่มลงมาอีก

โดยตามกำหนดแล้วเกณฑ์ของราชการกำหนดไว้ที่ 60 คน แต่ทางโรงเรียนมีนักเรียนเพียง 54 คน จึงอนุมัติไม่ผ่าน แต่ทาง ผอ. ก็จะเสนองบประมาณไปทางเขตอีกครั้ง ส่วนเด็กอพยพไปเรียนในห้องสมุดแทน แต่ห้องเรียนในอาคารอื่นก็อยู่ในสภาพทรุดโทรมเต็มที

อย่างไรก็ดี ภายหลังที่เรื่องเป็นกระแสในสังคม มีภาคเอกชนหลายเจ้าสนใจช่วยเหลืองบปรับปรุงโรงเรียน และอาคารเรียนให้

source : ทวิตเตอร์นักเรียนเลว / CH7HD News

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน