ผู้กำกับ 4Kings ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ยันสร้างหนังไม่ได้ส่งเสริมความรุนแรง แต่มีเจตนาดี สะท้อนสังคม ผลเสียตราบาปของการใช้ความรุนแรงว่าเป็นอย่างไร

เวลา 14.30 น. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายพุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับภาพยนต์ 4Kings 2 พร้อมนักแสดง เข้ายื่นหนังสือถึง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ผ่านทาง นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แสดงความบริสุทธิ์ใจในการสร้างภาพยนต์เรื่องดังกล่าวเพื่อสะท้อนสังคมและการใช้ความชีวิตของนักศึกษาสายอาชีวะ

นายพุฒิพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาชี้แจงต่อนายกฯถึงเจตนารมณ์ในการสร้างหนังเรื่องนี้ ว่าทีมผู้สร้างมีความบริสุทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง 4Kings ไม่ได้มีเจตนาจะส่งเสริม หรือยุยงให้เกิดความรุนแรงของเด็กอาชีวะตามข่าวที่เกิดขึ้น

แต่จุดประสงค์ของผู้สร้างคือ เพื่อตีแผ่ปัญหาสังคมและเป็นอุทธาหรณ์เตือนใจกลุ่มนักศึกษาที่กำลังจะก้าวข้ามความเป็นวัยรุ่นได้เห็นถึงผลเสีย และตราบาปของการใช้ความรุนแรงว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ปัญหาความรุนแรงมีมานานแล้ว เกิดจากสภาพแวดล้อม ชุมชนที่อยู่ ปัญหาการเลี้ยงดูของครอบครัว ในภาพยนต์ของตนก็ได้บอกหมด เราไม่ได้สร้างหนังเพื่อส่งเสริมความเท่

อย่างไรก็ตาม ตนและทีมผู้กำกับพยายามศึกษาพฤติกรรมการใช้ชีวิตของนักศึกาอาชีวะของแต่ละสถาบัน เพื่อชี้ให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ดี ให้มีความภูมิใจในสถาบัน ตั้งใจเล่าเรียน รู้ว่าสิ่งไหนดีสิ่งไหนไม่ดี จบมาเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว และเป็นกำลังสำคัญให้กับประเทศชาติ ขอย้ำว่าหนังทุกเรื่องผู้สร้างเขามีเจตนาที่บริสุทธิ์อยู่แล้ว ตนไม่อยากให้นำภาพยนตร์มาโยงกับภาพข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน