งานแต่งทายาทอดีตสายการบินดัง เนรมิตวิวาห์สุดอลังการกว่า 100 ล้านบาท ทุ่ม Hermes มูลค่า 14 ล้านแจกแขก 2,000 คนในงาน

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวทำฮือฮาบนโลกโซเชียล โดยงานวิวาห์สุดอลังการของ 2 ทายาทมหาเศรษฐีแห่งอินโดนีเซีย ท่ามกลางความหรูหราฉากอลังดั่งเทพนิยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งของชำร่วยที่มอบแก่แขกทั้งหลาย ก็มีมูลค่ารวมกว่า 14 ล้านบาท

ภาพประกอบ

ตามรายงานเบื้องต้นเผยว่า งานวิวาห์ที่จัดขึ้นโดยเจ้าบ่าว คือ นายไรอัน แฮร์ริส ลูกชายของ นายพิน แฮร์ริส อดีตประธานสายการบินแอร์เอเชียของอินโดนีเซีย และว่าที่เจ้าสาวของเขาก็คือ เกว็น แอชลีย์ วิโดโด ลูกสาวของมหาเศรษฐีด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งนับเป็นตระกูลดังระดับประเทศทั้ง 2 ฝ่าย

ภาพประกอบ

โดยพิธีแต่งงานสุดหรูหราของบ่าวสาว จัดขึ้น ณ โรงแรมเดอะเวสทิน ซูราบายา ในเมืองซูราบายา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 2,000 คน ภายในงานยังเต็มไปด้วยเซเลบ คนดัง มากมาย รวมถึงศิลปินจากทั้งในและต่างประเทศอย่าง Brian McFadden จาก Westlife และ Keith Duffy จาก Boyzone ได้เข้าร่วมแสดงในงานด้วยเช่นกัน

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับคนทั้งประเทศ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของชำร่วยที่ทำเอาโลกโซเชียลตาลุกวาวไปตามๆ กัน โดยในส่วนของชำร่วยที่แขกทุกคนที่มางานกว่า 2,000 คนจะได้รับนั้น มาจากแบรนด์หรูอย่าง Hermes ซึ่งพบว่าของแต่ละชิ้นมีมูลค่าอยู่ที่ 268 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือราว 7,000 บาท หรือคิดเป็นราคารวมทั้งหมดกว่า 536,000 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือราว 14 ล้านบาท

ภาพประกอบ

นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตลอดจนค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ ซึ่งคู่บ่าวสาวแทบจะเหมาทั้งโรงแรมสำหรับจัดงาน รวมถึงห้องบอลรูมและห้องสำหรับแขก ตามรายงาน เผยว่า คู่บ่าวสาวต้องใช้เงินอย่างน้อย 2 – 3 ล้านดอลลาร์สิงค์โปร์หรือราว 52 – 78 ล้านบาท สำหรับวันพิเศษสุดอลังการของพวกเขา

ทั้งนี้ คู่บ่าวสาวลงทุนไปถ่ายพรีเวดดิ้งไกลถึงประเทศฝรั่งเศส เพื่อจะเก็บภาพงานแต่งของพวกเขาให้เป็นความทรงจำที่สวยงาม

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน