เพิ่งรู้ว่ามันแทนกันได้! อึ้งแกะล้อจยย.ลูกค้า แทนที่จะเจอยางใน กลับกลายเป็นเชือก

วันที่ 2 ธ.ค.66 สมาชิก TikTok @knightofhall ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถจยย. ได้โพสต์คลิปหลังซ่อมรถจยย.ของลูกค้า เพราะใช้เชือกแทนยางใน

โดยในคลิป ผู้โพสต์กำลังแกะยางหลังของรถจยย.ลูกค้า ที่เอาเข้ามาซ่อมในร้าน คาดว่าจะเปลี่ยนยางใน แต่เมื่อแกะยางนอกออกมาก็เห็นว่าด้านในไม่ใช่ยางใน แต่เป้นเชือกเส้นเบ้อเริ่ม เอามาใส่แทนยางใน

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และสงสัยว่ามันคืออะไร ผู้โพสต์ก็เข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า “มันคือเชือกท่าเทียบเรือ” และยังบอกอีกว่า “เจ้าของบอกว่าเผื่อใช้งานได้ ลองใส่ไปดู”

ขณะเดียวกันก็มีสมาชิกคนอื่นที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “น่าจะเอามาใส่เพื่อไม่ให้ยางนอกมันขาดหรือเสียหาย เพราะขับมาร้านซ่อม ถ้าบดยางมาซื้อใหม่เเน่นอน ผมก็เคย ตอนนั้นใช้เเม้กระทั่งใบไม้ข้างทาง ขณะที่อีกคนบอกว่า “พ่อไปยางรั่วในป่าก็เล่าให้ฟังว่ายัดใบไม้แล้วขับออกมา” นอกจากนี้ยังมีผู้มีประสบการณ์โดยตรงเล่าว่า “เคยแต่เอากล้วยป่าบนดอยใส่ ใส่ทั้งต้นด้วย ยางแตกติดอยู่ในป่า สายวิบากจะเข้าใจดี”

 

@knightofhall #sekrithmoterfectory #อาชีพพ่อครับผม#นายช่างทรงโจร #เกาะยาวใหญ่❤️ #โอ้เธอหวานเจี๊ยบ ♬ DJ JOHN REMIX 2023 ALWAYS REMEMBER US THIS WAY DIS – DJ JOHN REMIX 2023

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน