ถกสนั่น แพงไปไหม ผัดผักบุ้ง ผ่านแอพฯ ถุงละ 95 บาท ได้เท่านี้ ชาวเน็ตลั่นราคาสร้างตึก เผยซื้อที่ตลาดกำละ 10 บาท แนะทำเองดีกว่า

ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ลงในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค เป็นภาพผัดผักบุ้ง 1 ถุง พร้อมใบเสร็จ ที่สั่งผ่านแอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร ระบุราคา 95 บาท โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าราคาแพงมาก ปริมาณไม่สมราคา เพราะผักบุ้งมีราคาถูก แม้จะหักเปอร์เซ็นต์ให้กับทางแอพพลิเคชั่นแล้วก็ยังถือว่าแพงอยู่ดี เช่น

– ผักถูกมากค่ะช่วงนี้ ยิ่งผักบุ้งกำ10บาทที่ตลาด ซื้อมาผัดเองที่บ้าน 3รอบยังไม่หมดเลยค่ะ #95บาท ราคาสร้างตึกมาก
– ไม่รวยยังไงไหว ผักบุ้งกำละ 10 บาท ขาย 95 บาท สุดมาก
– เข้าใจว่า ร้านโดนหัก31% แต่ราคาก็โหดไป 95 บาท
– เข้าใจว่าร้านขายผ่านแอพแต่อันนี้แพงเกินปรกติเคยสั่งผ่านแอพราคาอย่างสูงก็ขายที่ราคา70อันนี้แพงเกินแถมน้อยอีก
– ผักบุ้งซื้อมากำนึง 10 บาท ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน เตรียมผักบุ้งพริกขี้หนูกระเทียมปรุงรสใส่เต้าเจี้ยวอะไรให้เสร็จในชาม เทลงกระทะผัดไฟลุกทีเดียวจบ ทำกินเองดีกว่า อร่อยสดใหม่ร้อนๆ นี่ขายกะรวยเลย

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาถามว่า “ก่อนสั่งทำไมไม่ดูราคา” เจ้าของโพสต์จึงตอบกลับไปว่า “ไม่คิดว่าจะได้น้อยขนาดนี้ค่า สงสัยนี้คาดหวังไปค่าาา อันนี้เวอร์เกิน ราคากับปริมาณสมเหตุสมผลยังพอเข้าใจ แต่นี้ผักบุ้งกำละ 15 บาท ซื้อมาผัดเองยังได้เยอะกว่านี้เลยค่า”

นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังได้ตอบคอมเมนต์อื่นอีกว่า “วันนี้ไม่ได้ไปตลาดด้วยค่ะ ร้านค้าผักบุ้งหมด คิดว่าจะสั่งอาหาร ทานกับสามี 2 คน คิดว่าราคาจะได้เยอะกว่านี้ค่ะ สงสัยหวังกับปริมาณอาหารมากไปค่ะ เข็ดเลยครั้งเดียวพอ กับร้านนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน