สั่งย้าย! ครูโหด ไม้กวาดฟาดนักเรียน 10 คน หน้าเสาธง เหตุไม่ทำความสะอาด อ้างป่วยทางจิต คุมตัวเองไม่ได้ ด้านเด็กผวาไม่กล้ามาโรงเรียน

ความคืบหน้ากรณีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ใช้ด้ามไม้กวาดตีนักเรียนกว่า 10 คน บริเวณหน้าเสาธงภายในโรงเรียน เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา จนนักเรียนที่ถูกตีหลายคนบาดเจ็บไม่สบาย โดยบางรายถึงขั้นกลัวครูรายนี้จนไม่กล้าไปโรงเรียน

ล่าสุด รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า หลังทราบเรื่อง ทางจังหวัดได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีเด็กที่ถูกครูตีในครั้งนี้ยังมีอาการบาดเจ็บ ไม่กล้าไปโรงเรียน ขณะที่ครูรายนี้เองยอมรับว่าลงโทษเด็กเพราะไม่ยอมช่วยทำความสะอาดในโรงเรียน ซึ่งถือว่าเป็นการทำโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ จากระเบียบของกระทรวงศึกษาที่กำหนดข้อห้ามครูลงโทษเด็กนักเรียน โดยการเฆี่ยนตี

เบื้องต้นพบว่า ครูรายนี้เคยใช้ความรุนแรงลงโทษตีเด็กนักเรียนมาแล้วบ่อยครั้ง และมีสภาพทางจิตจนไม่สามารถควบคุมสติตัวเองได้ โดยได้ให้ไปรักษาตัวหรือย้ายไปทำหน้าที่อื่น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการลงโทษเด็กนักเรียนรุนแรงแบบนี้ต่อไปอีก รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะมีแนวทางเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับเด็ก ๆ ได้อีกต่อไป

ในส่วนสภาพจิตใจเด็กนักเรียนที่ถูกตีทั้งหมด ทางจังหวัดหน่วยงานนักจิตวิทยาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ได้เข้าไปตรวจสอบเยี่ยมพบเด็กและญาติในครอบครัวทั้งหมดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน