ลุงวัย 66 ถูกหลอกลงทุน ดื้อฝากเงิน 2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามถูกตะคอกใส่ จนต้องแจ้งตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ โชคดีเสียไปแค่ 1 แสน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีคนถูกมิจฉาชีพหลอกอยู่หน้าตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตราด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนอออยู่หน้าตู้เอทีเอ็มจำนวนมาก ที่หน้าตู้เอทีเอ็มช่องฝากเงินสดพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 66 ปี กำลังพยายามฝากเงินสด ขณะที่มือได้ถือเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีหญิงสาวและพลเมืองดียืนห้ามไม่ให้ชายคนดังกล่าวฝากเงิน แต่ชายคนดังกล่าวไม่ฟัง แถมยังตะคอกเสียงดังด้วยว่า “หากผมไม่ฝากก่อน 3 ทุ่มผมตายแน่”

พลเมืองดัรายหนึ่ง เล่าว่า ตนเป็นเพื่อนบ้านชายคนดังกล่าว ก่อนจะมาที่ธนาคารตนทราบว่าชายคนดังกล่าวกำลังนำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท ไปขายให้คนรู้จัก ตนจึงมาหาเขาที่บ้าน แต่ไม่พบตัว จึงไล่ออกตามหาก่อนมาพบว่ากำลังยืนฝากเงินที่หน้าตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ซึ่งทราบภายหลังว่าถูกหลอกลงทุนให้โอนเงินไปแล้ว 100,000 บาท และกำลังจะหาเงินฝากเพิ่มอีก 200,000 บาท ตนจึงรีบห้ามแต่เพื่อนบ้านไม่ยอมฟัง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าว ได้ขอดูโทรศัพท์ของชายคนดังกล่าว พบว่าเป็นแชตสนทนาไลน์กับบุคคลหนึ่งโดยใช้ชื่อว่าฝ่ายปฏิบัติการ AOC ซึ่งอ้างว่าเป็นตำรวจให้ร่วมลงทุน ชายคนดังกล่าวได้หลงเชื่อและโอนเงินไปฝากหลายครั้งรวมทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท

ทั้งนี้ในแชตสนทนาบอกอีกว่า หากต้องการถอนเงินทั้งหมดต้องโอนเงินไปฝากเพิ่มอีกกว่า 200,000 บาท และต้องโอนก่อนเวลา 21.00 น. ชายคนดังกล่าวจึงพยายามฝากเงินดังกล่าวโดยไม่ฟังเสียงห้ามปรามของใคร

source : โหนกระแส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน