ดราม่า คาเฟ่ดังเขาใหญ่ โดนลูกค้ารีวิว 1 ดาว ไม่พอใจเก็บค่าแรกเข้า บอกทำเหมือนอุทยานไทย เจอร้านสวนเดือด ทำธุรกิจไม่ได้ทำการกุศล

กลายเป็นดราม่าสนั่นไปทั้งโลกโซเชียลฯ เมื่อ ร้านคาเฟ่ชื่อดังเขาใหญ่ ออกมาโพสต์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สืบเนื่องจากมีลูกค้ารายหนึ่งที่ใช้บริการคาเฟ่ กึ่งสวนสัตว์ ที่เปิดให้ลูกค้าเข้ามาแวะเล่นกับสัตว์ได้ ออกมารีวิว แค่ 1 ดาว

โดยที่ลูกค้าคนนี้ให้รีวิว แค่ 1 ดาว พร้อมให้เหตุผลว่า “ไม่ดีครับ บังคับค่าแรกเข้าเหมือนพิพิธภัณฑ์อุทยานไทยเลยครับ”

งานนี้ เจอ 1 ดาวเข้าไป ทางร้านคาเฟ่ ก็คอมเมนต์ตอบโต้ทันควันว่า “นี่คือการทำธุรกิจ ไม่ใช่ทำการกุศล ก็เลยไม่เปิดให้เข้าไปถ่ายรูปฟรี ๆ

แล้วคูปองนี้ ก็สามารถนำไปเป็นส่วนลดทุกอย่างได้ในคาเฟ่ ไม่ได้เสียเปล่า มีโปรโมชั่นแถม แล้วคาเฟ่เราจะเหมือนอุทยานตรงไหน ถ้าหากลูกค้าไม่พอใจในกฎระเบียบของคาเฟ่ การเดินออกก็ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่ถ้าเข้ามาแล้ว ก็ต้องเคารพกฎระเบียบของสถานที่”

พร้อมยังทิ้งท้ายประเด็นเปรียบเทียบกับอุทยานไว้ด้วยว่า “อุทยานสร้างมาจากภาษีประชาชน ก็ยังมีการเก็บเงิน แล้วนี่สร้างมาจากเงินเก็บตรูเอง ทำไมต้องให้เข้าฟรี ฝากไว้ให้คิด”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็จุดฉนวนให้ชาวเน็ตและลูกค้าจำนวนมาก เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของลูกค้าดังกล่าว และให้กำลังใจร้านคาเฟ่อีกด้วย

“อยากเที่ยวฟรี เที่ยวบ้านตัวเองค่ะ จบ”

“ไม่ได้เอาโซ่ล่ามคอลากให้เข้าไปนะครับ”

“ก็ถูกของคุณพรี่เจ้าของร้านนะคะ”

“ที่คาเฟ่เก็บค่าเข้า มันคือกติกาของร้าน ถ้ารับไม่ได้ก็แค่เดินออกมา ทุกที่เขามีต้นทุนค่ะ”

“ไม่ควรไปรีวิว 1 ดาว ให้ธุรกิจเขาเสียหายนะคะ ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน