รพ.พระมงกุฎเกล้า ขออภัยปมแพทย์ทหาร โพสต์จบจุฬาฯ อย่ามาสมัครงาน เผยแจ้งเตือนแล้ว ย้ำเพิ่มความระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นพื้นที่สาธารณะ

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ จากปม “นิสิตจุฬา” ใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ “พระเกี้ยว” ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ “จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์” ปีนี้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

โดย พ.อ.รศ.นพ.วิภู กำเหนิดดี แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เชี่ยวชาญในการรักษาโรคปวดเรื้อรัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่าวเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า “สวัสดีครับ น้องๆ แพทย์ใช้ทุนที่จบจากที่นี่ ผมเตือนด้วยความหวังดีว่าอย่ามาสมัครเรียนกับผมนะครับ ไม่ชอบ โชคดีครับ “

ปรากฏว่าหลังจากโพสต์ได้ไม่นาน ทำให้ชาวเน็ตต่างแชร์ไปโต้เถียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง จนเจ้าตัวต้องลบโพสต์ออกไป

ล่าสุดวันที่ 2 เม.ย. 2567 เพจ “ศูนย์บริหารงานประชาสัมพันธ์ รพ.พระมงกุฎเกล้า” ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขออภัยบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในประเด็นการแสดงความคิดเห็นบนสื่อโซเชียลมีเดียของบุคลากรของโรงพยาบาล

จากกรณีที่บุคลากรของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ “พระเกี้ยว” ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ “จุฬา-ธรรมศาสตร์” เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา

ซึ่งอาจส่งผลกระทบในด้านความรู้สึกของบุคคลที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปที่ได้รับรู้และพบเห็น ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดต้องขออภัยต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว

ทั้งนี้ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้ดำเนินการแจ้งเตือนและทำความเข้าใจ รวมถึงให้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากระบบสื่อโซเชียลมีเดียและได้เน้นย้ำให้เพิ่มความระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดียที่อาจส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ๆ ในอนาคต

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดขอน้อมรับความผิดพลาด และตระหนักดีว่าการสื่อสารของบุคลากรในการแสดงดวามคิดเห็นในพื้นที่สาธารณะจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวังต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน