ลุงติดคุก แต่อำเภอแจ้งเป็นบุคคลเสียชีวิต ออกคุกมาไปติดต่ออำเภอ แต่เจ้าหน้าที่ที่ทำเรื่องดันเสียชีวิตไปแล้ว มืดแปดด้าน ไร้บัตรประชาชน ใช้สิทธิใด ๆ ไม่ได้

เฟซบุ๊ก Drama-addict ได้รับแจ้งจากลูกเพจ ว่าวันนี้เจอลุงคนหนึ่งนั่งทรุดข้างทาง จึงเข้าไปช่วยเหลือ พบว่าลุงเป็นลม มีโรคประจำตัวโรคหัวใจ หอบ กำลังเดินเท้าไปช่อง 3 เพื่อจะไปหา “หนุ่ม” กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรข่าวคนดัง

เพื่อไปร้องเรียนกรณีเคยถูกดำเนินคดี หลังจากที่ลุงติดคุกไปช่วงหนึ่ง แต่ปรากฏว่าช่วงที่ติดคุก แถวบ้านมีการสำรวจทะเบียนราษฎร์ แต่คนแถวนั้นไม่รู้ข่าว ไม่รู้ว่าลุงติดคุกอยู่ นึกว่าลุงสูญหายไปแล้ว ทางอำเภอจึงแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว

ตอนนั้นลุงอยู่ในเรือนจำ ทางตำรวจได้แจ้งเรือนจำว่า มีการแจ้งจากทางอำเภอว่า “ลุงเสียชีวิตแล้ว” ทางเรือนจำออกมาปฏิเสธว่า “ลุงยังไม่เสียชีวิต” แต่ยังอยู่ในคุก เรือนจำจึงแจ้งลุงว่า หลังออกจากคุกพ้นโทษ ให้ไปติดต่อทางอำเภอเพื่อยืนยันตัวตนว่ายังไม่เสียชีวิต

พอลุงออกจากเรือนจำ ได้ไปติดต่อทางอำเภอ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ที่ทำเรื่องให้ว่าลุงเสียชีวิตไปแล้ว กลับเสียชีวิตไปแล้วด้วย ลุงไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้สถานะคือผู้เสียชีวิต ไม่มีบัตรประชาชน ใช้สิทธิอะไรไม่ได้ เข้าโรงพยาบาลก็ไม่ได้ ไปหางานทำก็ไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน