อึ้งเก็บมาตั้งนานเพิ่งรู้! มีเสื้อตัวละ 3 แสนอยู่ พีกกว่าถ้ารู้ราคาในสภาพดี เผยนี่คือ ‘First Model’

วันที่ 19 เม.ย.67 สมาชิก TikTok @offcollectortiktok ซึ่งเป็นพ่อค้าเสื้อวินเทจ โพสต์คลิปหลังรู้ราคาเสื้อยีนที่ซื้อเก็บไว้ ว่ามีราคาถึง 3 แสนบาท โดยระบุข้อความว่า “ตกใจ เก็บมานานเพิ่งจะรู้”

พร้อมกับโพสต์คลิปลุงเบน ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นที่พูดภาษาไทยได้ มาพร้อมกับยูเสะซัง เป็นทายาทเจ้าของร้านยีนอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น รุ่นพ่อขายยีน รุ่นลูกอยากขายเสื้อยืด ได้มาดูเสื้อยีนแขนยาวที่ผู้โพสต์ซื้อมาเก็บไว้ในราคา 1.5 หมื่นบาท เมื่อประมาณ 5-10 ปีที่แล้ว

โดยเป็นเสื้อยีนสภาพเก่า และมีรอยขาด ตัวขนาดพอดี ไม่ใหญ่จนเกินไป แต่ยูเสะซัง บอกว่า เสื้อตัวนี้ สภาพแบบนี้ราคา 3 แสนบาท แต่ถ้าสภาพดี และใหญ่กว่านี้หน่อย ราคาจะอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท โดยเสื้อตัวนี้ผู้รู้บอกว่ามันคือ “Levi’s First Model”

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และยินดีกับผู้โพสต์ที่ได้ของดีมาเก็บไว้ แถมในอนาคตราคาอาจจะสูงขึ้นกว่านี้ก็เป็นได้ ขณะที่มีผู้รู้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “รุ่นนี้ประมาณยุค 30’s ก่อนมี Redtab” และยังบอกอีกว่า “Type1 สังเกตเบลท์หลังเป็นแบบเข็มแทงแล้วก็ตรงกระเป๋ายังไม่มี Redtab”

 

@offcollectortiktok ตกใจ เก็บมานานเพิ่งจะรู้ #รับซื้อ #offcollector #vintageshirts #vintageshirt #vintageclothing #vintagethailand #vintagetshirt #เสื้อยืดวินเทจ #เสื้อยืดวินเทจ #เสื้อวินเทจ ♬ เสียงต้นฉบับ – Offcollector

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน