ชายวัย 71 ขับเก๋งชนมอ’ไซค์สาว 16 ดับ ตรวจรถเจอยาบ้า 400 เม็ด เจ้าตัวลั่นไม่ใช่ของตน ถ้าเป็นของตนจริง จะยืนรอให้ตำรวจมาจับทำไม

6 ธ.ค. 2567 พ.ต.ต. เปรม เตรียมตัว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต บริเวณสะพานข้ามคลองระบายน้ำรอบเมืองบ้านเลื่อมโพธิ์ ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีขาว สภาพกระจังหน้าและกระโปรงพังเสียหายไปถึงห้องเครื่อง จอดอยู่กลางถนน ส่วนจักรยานยนต์คู่จอดล้มอยู่ท้ายรถ ใกล้กันพบร่าง น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี สภาพนอนจมกองเลือดอยู่หน้ารถเก๋ง นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอีกราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพรีบนำส่งโรงพยาบาล

นอกจากนี้จากการตรวจสอบรถเก๋ง ตรวจพบยาบ้าจำนวน 400 เม็ด อยู่ในถุง 2 ถุง

นายชาญยุทธ อายุ 71 ปี คนขับรถเก๋ง ให้การว่า ขับรถเลียบคลองมาจากเทศบาลเมืองหนองสำโรง มุ่งหน้าจะไปห้างสรรพสินค้า เมื่อมาถึงที่เกิดซึ่งเป็นทางสี่แยกและสะพานข้ามไม่มีสัญญาณไฟจราจร ตนจอดก่อนจะขับข้ามแยกไป แต่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูงจากทางบ้านเชียงยืน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ทำให้ชนกันอยู่ที่กลางสี่แยก รถตนเสียหลักไปชนสะพาน ส่วนผู้ตายกระเด็นตกจากรถไปเสียชีวิตอยู่ที่หน้ารถตน

รถคันนี้เป็นรถลูกสาว แต่ลูกไปทำงานกรุงเทพฯ จอดรถไว้ที่บ้าน ตนจะขับรถรับส่งหลานไปโรงเรียนประจำ หลังเกิดอุบัติเหตุมีชาวบ้านเข้ามาช่วย ตนไม่ทราบว่ายาบ้าอยู่ในรถได้อย่างไร ไม่รู้ว่ายาบ้าเป็นของใคร เพราะหลังเกิดเหตุก็มีชาวบ้านและรถเครนมาช่วยยกรถ และมาพบถุงยาบ้าในรถ ตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกันยาบ้ามาอยู่ในรถอย่างไร ถ้ารู้ว่ามีของผิดกฎหมายคงขว้างทิ้งแล้ว จะยืนรอให้ตำรวจมาจับทำไม ตนยังงง ตนอายุขนาดนี้แล้วจะเสพยาบ้าไปทำไม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย แม้ว่าจะปฏิเสธว่าไม่ใช่ยาบ้าของตนก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน