ด้วยศักยภาพนักเตะ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ใน ยูโร 2024 ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็น นักเตะระดับซูเปอร์คาร์ แต่คนขับกลับเข้าเกียร์ไม่เป็น ฟอร์มของยอดทีมขวัญใจชาวไทยจึงออกมากระท่อนกระแท่นเหลือเกินใน 5 นัดก่อนหน้านี้

ก่อนเกมกับ เนเธอร์แลนด์ ฟอร์มก็ไม่ได้ขี่นักเตะ “อัศวินสีส้ม” สักเท่าไร

แต่เมื่อไม่คาดหวัง นักเตะอังกฤษ ทำได้เสมอ

ทีเด็ดเกมนี้คงเป็นใครไปไม่ได้เลย โอลลี วัตกินส์ กองหน้าจากแอสตัน วิลล่า ที่รับบทซูเปอร์ซับลงมาสัมผัสบอล 4 ครั้งก่อนซัดประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บพาทัพ “สิงโตคำราม” แซงชนะ 2-1

ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2024 กับ ทีมชาติสเปน เป็นการเข้าชิงยูโร 2 สมัยติดต่อกัน โดยหนก่อนอกหักพ่าย อิตาลี ในรอบชิงฯ

วัตกินส์ ซึ่งคว้ารางวัลเพลเยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้ไปครองให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า

“ผมพูดอะไรไม่ออกเลย! ผมไม่อยากออกจากสนามเลยหลังจบเกม ทุกอย่างมันเหมือนภาพสโลโมชั่นตอนที่ผมวิ่งไปดีใจกับทุกๆคนในทีม เพราะผมอยากจะซึมซับมันทั้งหมด


“เราถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่เราก็เข้าถึงรอบชิงฯ เรา (อังกฤษ) มีปัจจัยการกลับมาแม้จะเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อน เราไม่เคยยอมแพ้ ซึ่งนี้เป็นอีกหนึ่งเกม เราทั้งชนะจุดโทษ และเราพลิกกลับมาชนะคู่แข่ง เราทำมาหมดแล้ว เราพร้อมแล้วสำหรับสเปน”


นอกจากนั้นดาวเตะวัย 28 ปีระบุว่า เขาได้พูดคุยกับ โคล พาลเมอร์ อีกหนึ่งตัวสำรองอดทนที่ลงมาเมื่อไรก็เปลียนเกมเมื่อนั้น เรื่องการจ่ายบอลก่อนลงสนามในฐานะตัวสำรองพร้อมกัน และ พาลเมอร์ จะจัดแอสซิสต์ให้วัตกินส์ได้จริงๆ


“ผมเฝ้ารอโมเมนต์นี้มาเป็นสัปดาห์ๆแล้ว ผมทำงานอย่างหนักเพื่อที่ผมจะได้มายืนตรงนี้ ผมพูดกับ (เขา) ว่า เราจะลงสนาม และคุณจะจ่ายบอลให้ผม ผมรู้ทันทีที่เขาได้บอล เขาจะจ่ายให้ผมข้างในกรอบเขตโทษตรงนั้น เมื่อบอลไปเข้ามุมไปที่มุมประตู มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน