Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

รมว.วีระศักดิ์บินเก็บข้อมูลโมโตจีพีสเปนปรับใช้บุรีรัมย์

2 พ.ค. 2561 - 16:01 น.

เมื่อค่ำ 1 พ.ค. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ นำทีมงานจาก กกท.หัวหมาก ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังเมืองเฆเรซ ประเทศสเปน เพื่อเก็บข้อมูลการเตรียมความพร้อมของเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก 2018 “โมโตจีพี” สนามที่ 4 จาก 19 สนามตลอดทั้งปี ที่สนามกรัน เปรเมียว เร้ดบูล เด เอสปันญา เมืองเฆเรซ ประเทศสเปน ในวันที่ 6 พ.ค.61 เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการเตรียมความพร้อมการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทย สนามที่ 15 ของฤดูกาล 2018 ในวันที่ 7 ต.ค. ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายวีระศักดิ์ เปิดเผยว่า จุดประสงค์ที่เดินทางไปสเปนในครั้งนี้เพื่อต้องการไปดูความพร้อมของเมืองเฆเรซในเรื่องการบริหารจัดการโดยรอบนอก ในส่วนของพื้นที่วอร์มโซน กับคูลโซน ส่วนพื้นที่ที่เรียกว่าฮอตโซนหรือตัวสนามแข่งขันนั้นจะไม่เข้าไปเก็บข้อมูล เนื่องจากตัวสนามแข่งขันนั้น มีมาตรฐาน และรูปแบบที่ชัดเจนตามที่สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติกำหนดอยู่แล้ว และต้องปล่อยให้การบริหารจัดการส่วนนี้เป็นเรื่องของมืออาชีพอย่าง จ.บุรีรัมย์ ดำเนินการ แต่ข้อมูลการเตรียมความพร้อมโดยรอบนอกนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาต้องการไปดูให้เห็นภาพการบริหารจัดการเพื่อนำมาเป็นแนวทางการดำเนินงานของประเทศไทยในช่วงแข่งขัน ซึ่งสาเหตุที่เลือกไปดูสนามแข่งที่เมืองเฆเรซ ประเทศสเปน เพราะมีความคล้ายกับ จ.บุรีรัมย์ ที่ไม่ได้จัดที่เมืองหลวงแต่สถานที่จัดห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬากล่าวต่อไปว่า คณะของไทยจะเริ่มเก็บข้อมูลตั้งแต่การบริหารจัดการที่สนามบินเพราะการแข่งขันโมโตจีพีจะมีคนเข้ามาเป็นจำนวนมาก การแยกคน ต่อจากนั้นจะไปดูเรื่องของที่พัก บางส่วนเป็นโรงแรมระดับ 1-3 ดาว บางส่วน 4 ดาวซึ่งจุดนี้ไม่น่าเป็นห่วง แต่ที่ต้องได้เห็นคือ จุดกางเต็นท์ที่พักต้องเตรียมอะไรบ้าง เช่นเรื่อง สถานที่รับประทานอาหาร ปริมาณอาหาร ลักษณะของอาหาร ห้องสุขา และสถานที่อาบน้ำ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเตรียมความพร้อมของไทยในช่วงเดือนตุลาคมนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รมว.วีระศักดิ์บินเก็บข้อมูลโมโตจีพีสเปนปรับใช้บุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง