รักที่นี่เสมอ! เปิดจดหมายแถลงอำลา โรนัลโด หลังผละจากมาดริดซบยูเวนตุส

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส แถลงอำลา “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน หลังตกลงย้ายไปอยู่ “ม้าลาย”ยูเวนตุส แห่งเซเรีย อา อิตาลี อย่างเป็นทางการแล้ว

“หลายปีที่ผ่านมากับเรอัล มาดริด และกับชีวิตในกรุงมาดริด อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต ผมได้แต่รู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งกับสโมสรแห่งนี้ กับอาชีพนี้ และกับเมืองนี้ ผมได้แต่ขอบคุณทุกสิ่งสำหรับความรักที่ผมได้รับ”

“อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่าเวลาที่เหมาะสมในการก้าวไปสู่ขั้นต่อไปได้มาถึงแล้ว และนั่นเป็นเหตุผลที่ผมขอให้สโมสรยอมรับการขายผมออกจากทีม ผมรู้สึกเช่นนั้น ซึ่งผมขอให้ทุกคนที่ติดตามผมโปรดเข้าใจด้วย”

“มันเป็นเวลา 9 ปีอันยอดเยี่ยม มันเป็นเวลาที่ดีมากสำหรับผม แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่หนักหนาด้วยเช่นกัน เพราะว่าเรอัล มาดริด มีข้อเรียกร้องที่สูงมาก ทั้งนี้ผมรู้ดีว่าจะไม่มีวันลืมว่าเคยเล่นฟุตบอลอย่างสนุกสนานที่นี่”

“ผมมีเพื่อนร่วมทีมที่เหลือเชื่อทั้งในและนอกสนาม ผมรู้สึกอบอุ่นกับกองเชียร์ที่ยอดเยี่ยม เราคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 สมัยติด และเป็น 4 สมัยในรอบ 5 ปีหลังสุดด้วยกัน ผมยังคว้ารางวัลบัลลง ดอร์ 4 ครั้ง และดาวซัลโวยุโรป 3 ครั้ง ทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงเวลาของผมกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้”

“เรอัล มาดริด ได้ชนะใจผม ขอขอบคุณสโมสรแห่งนี้ ประธานสโมสร ผู้อำนวยการ เพื่อนร่วมทีม ฝ่ายเทคนิค ทีมแพทย์ ทีมกายภาพบำบัด และพนักงานสโมสรที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้เกิดผลงานทุกอย่าง และเก็บทุกรายละเอียดอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย”

“ขอบคุณอีกครั้งต่อแฟนบอลของเรา และขอบคุณฟุตบอลสเปนด้วย ตลอด 9 ปีที่ผ่านมาผมเผชิญหน้ากับยอดนักเตะมากมาย ขอส่งความเคารพและความนึกคิดไปยังพวกเขาด้วย”

“ผมกำลังจะจากไป แต่เสื้อตัวนี้ ตราสโมสรนี้ และสนามซานติอาโก เบร์นาเบว จะให้ความรู้สึกว่าเป็นของผมต่อไปไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม”

“ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง และแน่นอนว่าอย่างที่ผมเคยพูดไว้ที่สนามของเราแห่งนี้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว Hala Madrid!”

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์การเมือง : เปิดแผน การตลาด “พลังดูด” พลัง ประชารัฐ กูรู ด้าน การตลาด
บทความถัดไป“สีชมพูสว่าง” คือสีธรรมชาติเก่าแก่ที่สุดของโลก