Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

“8 มวยไทยซุปเปอร์แชมป์”ระดมพิกัด68กก.ยกทีมบู๊ต่างชาติ

17 ก.ค. 2561 - 17:08 น.

รายการมวยไทยน้องใหม่ “8มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ทางช่อง 8 ระดมนักมวยดีกรีระดับแชมป์มวยไทย จากเวทีมวยมาตรฐานชั้นนำของเมืองไทย ทั้ง เวทีลุมพินี, เวทีราชดำเนิน, เวทีสยามอ้อมน้อย ยกทีมดวลฝีมือกับนักมวยต่างชาติ สุดยอดแชมป์เปี้ยนมวยไทยจากทั่วโลก ที่เวทีมวยไทยสตรีท ถ.พระอาทิตย์ กรุงเทพมหานคร วันอาทิตย์ 22 กรกฏาคม 2561 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 20.15 น.เป็นต้นไป

“เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานบริหารช่อง 8 ฝากแจ้งข่าวถึงคอกีฬาการต่อสู้ ขอขอบคุณผู้ชมที่ตอบรับรายการมวยของช่อง 8 แม้ว่าจะออกอากาศไปแค่สามสัปดาห์ แต่กลับได้รับกระแสตอบรับอย่างดี โดยเฉพาะการจัดมวย ที่คัดมาแต่นักมวยคุณภาพ ฝีมือระดับพระกาฬ และดีกรีระดับแชมป์แทบทุกคน ดังนั้นจึงถือเป็นมิติใหม่ของวงการ เพราะที่ผ่านมารายการมวยทางโทรทัศน์ หรือมวยจอตู้ มักไม่มีนักมวยไทยระดับแชมป์ มาต่อยออกทีวี เนื่องจากนักมวยค่าตัวสูง แต่ช่อง 8 กล้าทำ เนื่องจากต้องการให้ผู้ชมได้เห็นถึงพัฒนาการของวงการมวยไทยที่ก้าวไปข้างหน้า

“ช่อง8 คัดนักมวยไทยระดับแชมป์มาต่อยออกทีวี เพื่อมอบความสุขให้กับผู้ชม เพราะการจะดูฝีมือมวยไทยระดับแชมป์ต้องเสียเงินค่าผ่านประตู เข้าไปดูในสนามมวย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ชมหลายท่าน ดังนั้นเราจึงคัดนักมวยไทย ที่ผ่านเวทีมาตรฐาน เพื่อให้คนดูเห็นว่านักมวยที่มีฝีมือ มีทักษะ มีระดับความสามารถในการต่อยมวยไทย เป็นอย่างไร ขณะที่นักมวยต่างชาติก็ถือว่าคุณภาพไม่ธรรมดา แทบทุกคนมีดีกรีแชมป์ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์มวยไทยของประเทศตัวเอง แชมป์มวยไทยระดับทวีป หรือระดับโลก และหลายคนเคยมาเป็นแชมป์มวยรอบในประเทศไทยด้วย”

แม้ว่าจะจัดการแข่งขันผ่านไปแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น แต่ทว่านักมวยที่ผ่านสังเวียน “8มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ถือเป็นยอดมวยไทย มีชื่อเสียงระดับประเทศ อาทิ ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์, คมพิฆาติ ส.ตะวันรุ่ง, บัวเขียว ศิษย์สองพี่น้อง, และ คมเพชรเล็ก แฟร์เท็กซ์ และนอกจากนี้ยังมีนักมวยไทยระดับแชมป์อีกหลายคน ที่พร้อมจะมาพิสูจน์ฝีมือบนสังเวียนแห่งนี้ จัดเป็นเวทีของแชมป์เปี้ยนมวยไทยของจริง

สำหรับศึก “8มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ความมันส์ที่ทุกคนสัมผัสได้ วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.นี้ เป็นการเจอกันของนักชกรุ่น 68 กก. ทุกคู่ พิกัดเดียวลุ้นมันส์กันทั้งรายกาย คู่เอกนำรายการ เป็นการดวลกันระหว่าง “เพชรอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม” กับ “หลุยส์ คายาบา” จากบราซิล พร้อมคู่มวยระดับคุณภาพรวม 7 คู่

โดย "เพชรอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม" ดีกรีแชมป์เปี้ยนของเวทีมวยราชดำเนิน ในรุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ มวยขวาอาวุธหนักแรง ประเภทเดินบู๊กล้าแลกกล้าลุย วงในปล้ำตีแข็งแรง จะปะทะกับ "หลุยส์ คายาบา" โคตรมวยแดนแซมบ้า จากบราซิล ที่ประสบการณ์มวยไทยอย่างโชกโชน รวมทั้งเคยดวลกับนักมวยระดับโลกมามากมาย

ขณะที่คู่เอกร่วม "รุ่งรัตน์ พุ่มพันธ์ม่วงอาหยงยิม" มวยซ้ายเชิงสูง อาวุธหนัก ปะทะกับนักมวยไทยพิกัดเดียวมาแล้วแทบทุกคน รวมถึงเคยไปชกมวยมาแล้วทั่วโลก ประสบการณ์การรับมือนักชกจากตั้งชาติเพียบ จะพบกับ "โอมาร์ ยิลมาซ" จากตุรกี นักมวยที่กำปั้นหนัก ที่เก็บคู่ชกแบบไม่ครบยกมาแล้วหลายราย คู่นี้มีโอกาสถึงน็อก

นอกจากนี้ยังมี "เพชรสงวน ส.ชนะสิทธิ์" นักมวยไทยศึกเงินล้าน ยอดมวยอีกคน จะพบกับ "อเล็กซานเดอร์ เวลิน" นักชกเลือดไวกิ้ง จอมห้าว จากสวีเดน ส่วนมวยคู่อื่นๆ ในรายการ มีดังนี้ "โลตัส เอส.จี.จี." พบกับ "อโบลฟาซล์ อลิโพรันดี" จากอิหร่าน ต่อด้วย "ซุปเปอร์ เกียรตินครชล" พบ "คริสเตียน เทอร์เนอร์" จากสหรัฐอเมริกา, จากนั้น "เพชร เกียรติกิตติพันธ์" พบ "อเลฮานโดร โลเปซ" จากสเปน และปิดท้ายด้วย "เสียงชัย พี.แอล.ยิมส์" พบ "โซเลมาน อับบาซี่" จากอิหร่าน

สำหรับแฟนมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถเข้าไปชมที่สนามแข่งขัน มวยไทยสตรีท ถ.พระอาทิตย์ ได้แบบฟรีๆ ส่วนแฟนมวยไทยทั่วประเทศ สามารถรับชม ได้ทางหน้อจอ ช่อง 8 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “8 มวยไทยซุปเปอร์แชมป์”ระดมพิกัด68กก.ยกทีมบู๊ต่างชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง