‘มาดามแป้ง’ ส่ง ‘ชบาแก้ว’ ชุบตัวญี่ปุ่น ก่อนลุยเอเชี่ยนเกมส์

‘มาดามแป้ง’

‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ‘ชบาแก้ว’ เตรียมส่ง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย 

ความเคลื่อนไหว ‘ชบาแก้ว’ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมเอเชี่ยนเกมส์ เตรียมเดินทางเก็บตัวที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 25 ก.ค. นี้ หลังฝึกซ้อมต่อเนื่องจากการคว้าแชมป์อาเซียนคัพ เมื่อสองสัปดาห์ก่อน

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เชื่อมั่น การเก็บตัวต่างประเทศจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในทีม ทั้งยังจะสร้างแรงบันดาลใจให้นักเตะ ก่อนจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

‘มาดามแป้ง’

“หลังกลับจากอาเซียนคัพน้องๆ ในทีมทุกคนก็ได้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ปล่อยพักที่ไหน ทำให้หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างเข้มข้น โดยเฉพาะโปรแกรมฟิตเนส เพราะเราทราบว่าการไปเล่นกับทีมญี่ปุ่นในเอเชี่ยนเกมส์ หรือแม้แต่เวียดนาม เราต้องพัฒนาตรงนี้มากขึ้น และต้องทำอย่างต่อเนื่องไปตลอด”

“วันพรุ่งนี้ (25 ก.ค.) ทีมเราจะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นแผนเตรียมทีมต่อเนื่องในช่วงก่อนเข้าสู่เอเชี่ยนเกมส์ โดยน้องๆ จะอยู่ที่ญี่ปุ่นประมาณ 1 สัปดาห์ วางคิวลงอุ่นเครื่อง 2 นัด กับทีมเอซี ฮาริม่า อัลเบียน และทีมอิกะ เอฟซี คุโน อิชิ โดยทีมนี้เราเคยพบกันหลายครั้งในเกมอุ่นเครื่อง โดยเชื่อว่าทุกคนพร้อมกับการเดินทางครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เปลี่ยนบรรยากาศเท่านั้น แต่เชื่อว่า การไปอุ่นเครื่องครั้งนี้ทุกคนจะทำได้ดีขึ้นกว่าครั้งก่อน สร้างความมั่นใจให้เราก่อนไปเอเชี่ยนเกมส์”
.
สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางไปยังเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2561 นักกีฬานัดหมายที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 05.30 น. และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ดังนี้

วันที่ 28 กรกฎาคม เวลา 15.00-17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น พบกับ ทีมเอซี ฮาริม่า อัลเบียน
วันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 15.00-17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น พบกับ ทีมอิกะ เอฟซี คุโน อิชิ

บทความก่อนหน้านี้เผยทั้งน้ำตา! เมียชายกระโดดตึกดับ! หลังฟังคดีลูกถูกฆ่า หวังยุติธรรมพอมี!(คลิป)
บทความถัดไปสถานทูตไทยชวนบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยเขื่อนแตก น้ำท่วมอัตตะปือ-จำปาสัก!