‘ไอราวรรณ’ทุบสาวกีวี่ฉลุยเทนนิสยช.นานาชาติ ที่ฮ่องกง

ไอราวรรณ ดีวาจี นักหวดสาวดาวรุ่งโครงการ “แอร์เอเชีย บินสู่ฝันปี 7″ ผ่านเข้าสู่รอบสองศึกเทนนิสเยาวชนนานาชาติ เกรด 5 ที่ฮ่องกง หลังเอาชนะนักเทนนิสจากนิวซีแลนด์ ในรอบแรก ประเภทหญิงเดี่ยว

ตามที่สายการบินแอร์เอเชียได้ให้การสนับสนุนนักเทนนิสเยาวชนโครงการ แอร์เอเชีย บินสู่ฝันปี 7 ในการเดินทางมาเข้าร่วมแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ รายการ ”เดอะ เฟลมมิ่ง ฮ่องกง ไอทีเอฟ จูเนียร์ เทนนิส ทัวนาเมนต์ 2018 เกรด 5″ ที่สนาม วิคตอเรีย เทนนิส ปาร์ค เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. – 4 ส.ค. 61 โดยในปีนี้ได้คัดเลือกนักกีฬาทั้งหมด 12 คน แบ่งเป็น ชาย 8 คน ประกอบด้วย ภาธร หาญชัยกุล, ภวินทร์ จิรภูมิเดช, นาธัน จัตวาพรวนิช, พศวีร์ เหรียญสุวงษ์, พงษ์เพชร พ่วงพันธ์, พีระภัทร เด็ดทองหลาง, นพดล น้อยกอ, ไมเคิล มัธยมจันทร์ และนักเทนนิสหญิง 4 คน ได้แก่ ธมนพรรณ จงเลิศตระกูล, ปารณัท ลำเจียกเทศ, ณัฏฐณิชา แก้วเจริญวงศ์ และไอราวรรณ ดีวาจี โดยมี ปวีร์ จุฬาลักษณานุกูล, ปิยภูมิ กลมเกลียว, อมารี เสตติวงศ์ และ จุฬาลักษณ์ แซ่อึ้ง เป็นทีมผู้ฝึกสอน

ล่าสุดเมื่อ 31 ก.ค.  นักเทนนิสไทยมีคิวลงเเข่งขันในรอบรอบแรก โดยไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว “หมิง” ไอราวรรณ ดีวาจี ดาวรุ่งวัย 16 ปี มือ 1,654 ยช.โลก พบ ไอมี่ บราวน์ (นิวซีแลนด์) มือ 2,389 ยช.โลก ที่มาจากรอบคัดเลือก

รูปเกมเซตแรกทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสู่สี ผลัดกันเบรกเกมเสิร์ฟ แต่สุดท้ายเป็น ไอราวรรณที่ชิงทำแต้มในจังหวะสำคัญได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ก่อน 6-4 เซตสองยังคงเป็นสาวไทยที่เป็นฝ่ายคุมเกมเอาไว้ได้หมด โดยไม่เปิดโอกาสให้คู่แข่งเล่นได้ถนัด ทำให้เอาชนะไปได้อีกในเซตนี้ จบเกม ไอราวรรณ เอาชนะ ไอมี่ บราวน์ 2-0 เซต 6-4, 6-3 ผ่านเข้าสู่รอบสองไปพบ นานาริ คัตซึมิ (ญี่ปุ่น) มือ 996 ยช.โลก มือวางอันดับ 7 ของรายการ

หลังเกม ไอราวรรณ กล่าวว่า แม้วันนี้จะคว้าชัยชนะได้ แต่ในเรื่องรายละเอียดของเกมยังคงมีข้อผิดพลาดอยู่เยอะ โดยเฉพาะในจังหวะวิ่งตี ซึ่งยังเคลื่อนที่ได้ช้า รวมถึงลูกเสิร์ฟที่ไม่สามารถกดดันคู่แข่งได้เท่าที่ควร ทั้งนี้ต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนแข่งขันในรอบต่อไป โดยครั้งนี้ตั้งเป้าที่จะทะลุเข้าไปให้ถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เพื่อเก็บคะแนนสะสมกลับบ้านให้ได้มากที่สุด พร้อมกับกล่าวขอบคุณสายการบินแอร์เอเชีย ที่มอบโอกาสให้ได้มาแข่งขันในรายการระดับบนานาชาติ

“ที่ผ่านมาหนูไม่ค่อยได้เดินทางมาแข่งขันต่างประเทศมากนัก แต่พอได้รับการสนับสนุนจากแอร์เอเชีย ทำให้มีโอกาสในการมาแข่งขันรายการนานาชาติที่ต่างประเทศ อย่างก่อนหน้านี้ เคยไปกับกัมพูชา ในโครงการบินสู่ฝัน ปีที่ 6 ทำให้มีประสบการณ์ และได้คะแนนสะสมกลับมา ส่วนครั้งนี้ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนผู้ใหญ่ใจดีที่มอบโอกาสให้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่า”

ขณะที่ผลการแข่งขันคู่อื่นของนักกีฬา “โครงการแอร์เอเชีย บินสู่ฝันปี7 ” รอบแรก ประเภทชายคู่ นพดล น้อยกอ (ไทย), ไมเคิล มัธยมจันทร์ (ไทย) ชนะ เหวิน กวงลิน (จีน), เหวิน กวนเซิ่น (จีน) 2-1 เซต 5-7, 6-2, 10-4, พศวีร์ เหรียญสุวงษ์ (ไทย), ภวินทร์ จิรภูมิเดช (ไทย) แพ้ ชุน ลัม (ฮ่องกง) 0-2 เซต 3-6, 4-6, ชู เซี๊ยะ หมิง (ไต้หวัน), พีระภัทร เด็ดทองหลาง (ไทย), ภาธร หาญชัยกุล (ไทย) แพ้ จี้ หมิง พ่าย (ไต้หวัน), ยู่เชียง ซู (ไต้หวัน) 0-2 เซต 6-7(2), 4-6

ประเภทหญิงคู่ รอบแรก ไอราวรรณ ดีวาจี-ธมนพรรณ จงเลิศตระกูล (ไทย) แพ้ เจสซิก้า ซู สแตนมอร์ (ออสเตรเลีย)-มิซูกิ วาตานาเบ้ (ญี่ปุ่น) 0-2 เซต 4-6, 2-6

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 1 ส.ค. 61 ประเภทชายเดี่ยว รอบสอง พีระภัทร เด็ดทองหลาง (ไทย) พบ ชุน ลัม (ฮ่องกง) (8), นพดล น้อยกอ (ไทย) (4) พบ ยู่เชียง ซู (ไต้หวัน), ภาธร หาญชัยกุล (ไทย) พบ เจี้ย หมิง พ่าย (ไต้หวัน), ภวินทร์ จิรภูมิเดช (ไทย) พบ คัง จุน ซู (เกาหลีใต้), พศวีร์ เหรียญสุวงษ์ (ไทย) พบ หมิงเชี่ย ชู (ไต้หวัน), ประเภทหญิงเดี่ยว รอบสอง ไอราวรรณ ดีวาจี (ไทย) พบ นานาริ คัตซึมิ (ญี่ปุ่น) (7), ปารณัท ลำเจียกเทศ พบ ไอ ยามากูจิ (ญี่ปุ่น) (4)

บทความก่อนหน้านี้ประกาศหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ เตรียมเดินหน้าจัดโผนายพล
บทความถัดไปกยศ. เดินหน้าหักบัญชีใช้หนี้ 1 ล้านราย เล็งล้อมคอกจำกัดหัวค้ำประกัน หวั่นซ้ำรอยครูวิภา