กาบัดดี้สาว พ่าย อิหร่าน ซิวทองแดงปลอบใจ-โค้ชรับเสียดายแต่ไม่เสียใจ

กาบัดดี้สาวไทย

กาบัดดี้สาวไทย – การแข่งขันกาบัดดี้ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่สนามเธียร์เตอร์ การูดา กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ทีมสาวไทยลงสนาม 2 นัด

เริ่มจากช่วงเช้าที่ผ่านมา ลงสนามรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย พบ “เจ้าภาพ” อินโดนีเซีย ซึ่งผลการแข่งขันปรากฎว่า สาวไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ต้อนเอาชนะเจ้าถิ่นไปได้ขาดลอย 35-15 คะแนน ผ่อนเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พบกับ อิหร่าน

ในรอบรองชนะเลิศ สาวไทยออกมาสู้อย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งของอิหร่านได้ พ่ายไปในที่สุด 16-23  ส่งผลให้สาวไทยไม่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ แต่ได้เหรียญทองแดงปลอบใจ รวมกับไต้หวัน ส่วนอิหร่าน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ อินเดีย ชนะ ไต้หวัน 27-14  คะแนน

ทั้งนี้ กาบัดดี้ทีมหญิงไทยได้เหรียญรางวัล 3 เอเชี่ยนเกมส์ติดต่อกัน เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่นครกว่างโจว ประเทศจีน ได้เหรียญเงิน เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้เหรียญทองแดง

หลังจบการแข่งขัน นายติณณ์ ผลชู หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า  เสียดายที่ไม่สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ ตามเป้าหมายที่วางไว้ก่อนมา เกมนี้ต้องชมอิหร่านที่เตรียมตัวมาดี แะเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนน้องๆทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่แล้ว และแม้ว่าจะไม่ถึงรอบชิงแต่ก็ยังได้เหรียญทองแดงกลับไปฝากพี่น้องคนไทยทุกคน อย่างไรก็ตามน้องๆชุดนี้ถือว่าเป็นทีมแห่งอนาคต อายุเฉลี่ยยังไม่มาก เชื่อว่าในอนาคตจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้เชียงรายดวลราชบุรี-ดาร์บี้อีสานบุรีรัมย์ฟัดศรีสะเกษตัดเชือกเอฟเอคัพ
บทความถัดไปดัชนีหุ้นไทยวันนี้มีความพยายามประคองตัวดีดกลับขึ้นมาเล็กน้อย