‘ชบาแก้ว’ต้านไม่ไหวพ่ายสาวจีนยับตกรอบ8ทีมเอเชี่ยนเกมส์

ฟุตบอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ เมื่อ 25 ส.ค. ที่บูมี ศรีวิจายา เมืองปาเลมบัง รอบ 8 ทีมสุดท้าย “ชบาแก้ว”ทีมชาติไทย ลงสนามพบทีมชาติจีน เกมนี้ “โค้ชหนึ่ง”หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ส่งชื่อ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง, กาญจนาพร แสนคุณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, อินทร์อร พันธุ์ชา, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล ทองสมบัติ, นิภาวรรณ ปัญโญสุข และ พิสมัย สอนไสย์ ลงเล่นเป็นตัวจริง

เริ่มเกมสาวจีนที่มีสถิติเหนือกว่าไทยชัดเจนด้วยการยังไม่เคยแพ้ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายครองเกมบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องและมีจังหวะยิงประตูแบบจะแจ้งหลายครั้งแต่ยังติดมือ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง ผู้รักษาประตูสาวไทยป้องกันได้หมด

กระทั่งนาที 32 เกมรับไทยพลาดเมื่อปล่อยให้ หาน เผิง ได้เปิดเข้ากลางให้ หวัง ชวง โถมเข้าโหม่งเต็มหัวย้อนทางเสียบโคนเสาแรกพาจีนขึ้นนำก่อน 1-0 หลังจากนั้นจีนยังเป็นฝ่ายครองบอลบุกได้มากกว่าอย่างชัดเจนมีโอกาสบวกประตูเพิ่มหลายหนแต่จบไม่คมทำให้หมด 45 นาทีแรกไทยยังตามหลัง 0-1

ครึ่งหลังจีนยังเป็นฝ่ายครองบอลได้มากกว่าทำให้ไทยต้องปรับทัพด้วยการส่ง กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าความเร็วสูงลงเล่นแทน รัตติกาล ทองสมบัติ ในนาที 50 เข้าสู่นาที 65 เกมรับไทยพลาดอีกครั้งเมื่อ หาน เผิง ได้เปิดบอลจากกราบซ้ายไปกลางประตูให้ เซียว ยูยี ขึ้นโหม่งเปลี่ยนทางตุงตาข่ายพาจีนทิ้งห่าง 2-0

แม้ว่าไทยจะเปลี่ยนตัวผู้เล่นด้วยการส่ง ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าร่างโย่งลงมาเติมเกมรุกแต่ยังพาบอลเข้าสร้างโอกาสไม่ได้ เท่านั้นไม่พอนาที 84 กองหลังไทยปล่อยให้ หวัง ชวง ได้ยิงโล่งๆ บนเส้นเขตโทษพาจีนหนีห่าง 3-0

นาที 85 เกมรับไทยพลาดอีกครั้งเมื่อปล่อยให้ กู่ ยาฉา ตักบอลข้ามหัว สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง ผู้รักษาประตูไทยเข้าไปประตูส่งจีนทิ้งขาด 4-0 ก่อนที่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีแรก หวัง ชวง จะกระชากเข้ากรอบเขตโทษก่อนซัดเต็มแรงตุงตาข่ายเป็นแฮตทริกของตัวเองและพาจีนชนะไทย 5-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วนสาวไทยตกรอบ

บทความก่อนหน้านี้รักหวานชื่น! หนุ่มพิการมีร่างกายแค่ท่อนบน แห่ขันหมากขอเจ้าสาว (คลิป)
บทความถัดไปคุณแม่โพสต์เตือน ปล่อยลูกเล่นมือถือนานเกินไป สุดท้ายป่วยหนักต้องเข้าโรงพยาบาล