‘โค้ชหมี’รับไร้ข้อมูลแข้งแอฟริกันนัดเปิดหัวฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก

เมื่อ 26 ส.ค. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์สโมสรโลก ครั้งที่ 18 “เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนทัล ฟุตซอล คัพ 2018” จัดแถลงข่าวความพร้อมของทุกสโมสรที่เข้าร่วมแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยตัวแทนจากสโมสรไทยคือ “ฉลามพลังเพลิง”พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เจ้าของแชมป์ฟุตซอลไทยลีกหลายสมัยและแชมป์สโมสรเอเชียเมื่อปีที่แล้ว

ในการแถลงข่าวมีตัวแทนสต๊าฟโค้ชและนักเตะ 5 สโมสรจาก 5 ทวีป ประกอบด้วยตัวแทนกลุ่มเอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย), คาร์ลอส บาร์โบซ่า (บราซิล) และคลับ แอธเลติโก ออสแองเจเลส (อิเควทอเรียลกินี) ส่วนกลุ่มบี บาร์ซ่า ลาซซ่า (สเปน), ยูท่าห์ อิลิท ฟุตซอล (สหรัฐอเมริกา) ซึ่งขาดเพียง แมกนัส โซโรคาบ่าของ ฟัลเกา พ่อมดฟุตซอลอดีตทีมชาติบราซิล ที่จะเดินทางมาถึงไทยวันที่ 27 ส.ค.

“โค้ชหมี”รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวว่า “การเจอกับทีมจากทวีปแอฟริกา เรามีข้อมูลค่อนข้างจำกัด ซึ่งเราแทบจะไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับวิธีการเล่นของเขาว่าเล่นยังไง ซึ่งเขาเองมีการเสริมทัพผู้เล่นใหม่เข้ามาถึง 6 คน สำหรับลงเล่นในรายการนี้ ทั้งผู้เล่นจากบราซิล และสเปน เราเองพยายามที่จะค้นหาและขอคำปรึกษา จาก โค้ช โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส (ปูลปิส) หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทยที่เคยเห็นผู้เล่นจากสเปน ที่อยู่ในทีมชุดนี้ว่าเราควรจะเล่นแบบไหน”

ขณะที่นายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร “ฉลามพลังเพลิง” กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย และทวีปเอเชีย เราจะพยายามโชว์ศักยภาพ ให้เห็นว่าเราเองมีการทำงานหนักในการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันในครั้งนี้ โชว์ความเป็นทีมเวิร์ค เพื่อพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ผมเชื่อมั่นว่าทีมของเราจะเล่นได้มี เมื่อไร้ความกดดัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ทุกนัดที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ลงเล่น จะเป็นเกมที่เอนเตอร์เทนแฟนฟุตซอลไทย”

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนาม ศึกฟุตซอล ชิงแชมป์ สโมสรโลก วันที่ 27 ส.ค. คู่แรก เวลา 18.30 น. บาร์ซ่า ลาซซ่า (สเปน) พบ ยูทาห์ อิลิท ฟุตซอล (สหรัฐอเมริกา) ถ่ายทอดสด ทาง แอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ส่วนคู่ไฮไลต์ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะพบกับ คลับ แอธเลติโก ออสแองเจเลส เวลา 20.30 ถ่ายทอดสด ทางช่อง 36

บทความก่อนหน้านี้ไม่ใช่โฆษณา ! คนพิการงง โดนแย่งใช้ลิฟต์ที่รถไฟฟ้า “แซงจริง ไร้น้ำใจจริง”
บทความถัดไปสาวจีนสังเวยอีกศพ ถูกคนขับแท็กซี่แอพฯ ดัง ลากไปข่มขืน-ฆ่าหมกป่า (มีคลิป)