‘เฮง’ยันไม่เสนอชื่อใครคุมทีมชาติ-เหน็บอยากเปิดให้โค้ชคีย์บอร์ดโหวต

ความคืบหน้าทีมชาติไทยชุดเตรียมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนหน้านี้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศให้ “โค้ชโย่ง”วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ยุติบทบาทหลังจากทำผลงานในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ได้น่าผิดหวังด้วยการมีเพียง 2 แต้มในรอบแบ่งกลุ่ม และกระเด็นตกรอบแรกในรอบ 24 ปี พร้อมกับปรับโครงสร้างฝ่ายเทคนิคด้วยการเพิ่มตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคขึ้นมาเพิ่ม และได้ขอความร่วมมือจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ให้ช่วยสรรหาบุคคลที่เหมาะสมส่งมาช่วยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่

ล่าสุด “โค้ชเฮง”วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคทีมชาติไทย ตอนนี้ยังไม่มีรายชื่อโค้ชคนใหม่ที่น่าสนใจที่เป็นคนไทยส่วนใหญ่ที่ส่งใบสมัครเข้ามาล้วนแต่เป็นโค้ชต่างชาติทั้งสิ้น กระนั้นก็ดีกระบวนการการสรรหาโค้ชคนใหม่ยังไม่เริ่มขึ้นต้องรอให้ “บิ๊กอ๊อด” กลับมาจากการไปทำงานต่างประเทศ จึงจะเริ่มมีการพูดคุย

“สำหรับทีมปรีโอลิมปิกความจริงแล้วในเดือนก.ย. เรามีโปรแกรมที่จะต้องเข้าแคมป์ฝึกซ้อมรวมถึงอุ่นเครื่องแต่ตอนนี้ยังไม่มีทีมงานโค้ช ดังนั้นเราต้องเร่งในการเลือกโค้ชคนใหม่ และน่าจะเริ่มหลังจากวันที่ 5 ก.ย. เพราะช่วงนั้นท่านนายกสมาคมจะกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งผมคิดว่าคงใช้เวลาไม่นานน่าจะได้ตัวเลือกที่ชัดเจน”

“อย่างที่ผมเคยบอกไปโค้ชทีมชาติจะต้องมีดีกรีระดับโปรไลเซนส์ และโค้ชไทยมีไลเซนส์ระดับโปรหลายคนรวมถึงเป็นคนที่มีฝีมือด้วย แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันยอมรับว่าน้อยคนที่จะกล้าเข้ามารับงานทีมชาติชุดโอลิมปิก เนื่องจากตอนเป็นโค้ชช่วงนี้นั้นภาพจะดูสวยงามมาก เพราะยังไม่มีการแข่งขันอย่างจริงจัง และเมื่อโปรแกรมแข่งรอบคัดเลือกมาถึงจะเป็นงานยากทันที เพราะว่านักเตะของไทยผมยอมรับตามตรงว่ายังไม่พร้อมและยังไม่ดีพอสำหรับการเล่นโอลิมปิกรอบสุดท้าย ดังนั้นโค้ชที่เข้ามาจะโดนโจมตีเหมือนกับเอเชี่ยนเกมส์อย่างแน่นอน”

“ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าเราได้เล็งโค้ชเอาไว้แล้ว 3-4 ราย เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง และผมเองจะไม่เสนอใครเข้ามาทำงานแล้ว ทุกคนที่เข้ามาต้องเสนอผลงานของตัวเอง โดยสภากรรมการบริหารสมาคมจะเป็นผู้ร่วมกันเสนอชื่อขึ้นแต่งตั้ง ผมจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการตั้งโค้ชอีกแล้ว”

“ความจริงผมอยากให้มีการเปิดโหวตด้วยซ้ำ เพราะเห็นบ่น เห็นด่ากันจัง ผมอยากให้คนที่ด่ามาเลือกโค้ชเองหรือโหวตกันเลยว่าสมควรจะตั้งใคร จะได้เลิกด่ากันเสียที” โค้ชเฮง กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ซีพีเอ็น’ เผยกลยุทธ์การตลาดระดับโลก “World Elite Tourism” ครั้งแรก ปั้นลักชูรี่แฟล็กชิพแบรนด์ใหม่ “เซ็นทรัล ภูเก็ต” หวังดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพทั่วโลกเพิ่มขึ้น คาดสร้างเงินสะพัดปีละกว่า 30,000 ล้านบาท
บทความถัดไป“กัญจน์” ปิ้งไก่ในตำนาน! เฉลยชัดๆ ใช่ลูกผู้กำกับชอบไปกินเกย์ที่สวนลุมหรือไม่!?