Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

แข้งเทพประกาศจองอันดับสอง-กระต่ายสุดคึกไร้ตัวเจ็บเยือนแบงค็อก

3 ก.ย. 2561 - 16:27 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ห้องประชุมการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับบ.ไทยลีก จำกัดจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน “มีต เดอะ วอร์ริเออร์” เกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 27 คู่ใหญ่นัดกลางสัปดาห์ “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงเปิดบ้านที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต รับมือ “กระต่ายแก้ว”บางกอกกลาส เอฟซี ทีมอันดับ 11

นายวสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “หลังจากที่พักไปนานตอนนี้เข้ามาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล มั่นใจว่าไม่มีผู้เล่นที่เจ็บและไม่มีผู้เล่นที่ติดโทษแบนเราต้องการกลับมาเก็บชัยชนะให้ได้ในนัดแรก ก่อนที่จะเหลือ 8 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ทุกคนพร้อม เรามีเกมอุ่นเครื่องมา 4 ครั้ง สำหรับเกมอุ่นเครื่องหลักๆ เราเป็นการเรียกความฟิตของนักเตะ และทุกคนพร้อมที่จะมาช่วยเก็บชัยชนะในทีละนัดไป เพื่อรักษาอันดับที่สองไว้”

“สำหรับคาร์ลอส ซาลอม กองหน้าของเราได้ปล่อยยืมตัวไปในลีกของอินเดีย ที่เหลือทุกอย่างเหมือนเดิม สำหรับบางกอกกลาส ถือว่าเป็นทีมที่มีเกมรุกที่ดีมาก ถ้าใครได้ดูการเล่นช่วงหลังๆ ทำประตูได้เยอะมาก กำลังเล่นเข้าขาได้ดี เพราะฉะนั้นสำหรับเราจะประมาทไม่ได้เรามานั่งดูสถิติที่ผ่านมาไม่ได้ เพราะว่าปีนี้มันไม่เหมือนเดิม เราต้องเน้นเกมของเรา สำหรับเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมาเราเน้นการจบสกอร์ทำให้คมขึ้นและเด็ดขาด ขณะเดียวกันเราต้องเน้นในเรื่องเกมรับไม่ให้เสียประตูเยอะ โดยรวมแล้วถือว่า 4 นัดที่อุ่นเครื่องชนะ 3 เสมอ 1 ถือว่ายังพอใช้ได้แต่ยังมีเรื่องที่ต้องปรับปรุง โดยเฉพาะโอกาสที่เรายังใช้ได้เปลือง”

“สำหรับวันชัย จารุนงคราญ แบ๊กซ้ายของเราเป็นโอกาสดีที่ได้ไปร่วมแคมป์กับทีมชาติมา และกลับมาอยู่ในสภาพที่พร้อมครับฟิตพร้อมที่จะช่วยทีมใน 8 เกมที่เหลือ สำหรับเราเป้าหมายที่ชัดเจนของเราใน 8 นัดนี้ต้องการเก็บชัยชนะให้มากที่สุดรักษาฟอร์มให้สม่ำเสมอและรักษาตำแหน่งอันดับ 2 ไว้ให้ได้ เรามีผู้เล่นพอที่จะสลับสับเปลี่ยนในโปรแกรมที่หนักในเดือนนี้และทุกคนพร้อม”

ด้าน อำนาจ แก้วเขียว ผู้ช่วยโค้ชบางกอกกลาส กล่าวว่า “เรายังไม่เคยชนะในบ้านของแบงค็อกเลย ผมมองว่าเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ ถ้าเราไปเล่นแล้วกลัว มันจะยากที่เราจะชนะกลับมา แต่ว่าเกมนี้ต้องบอกตรงๆ ว่าเราไม่มีทางเลือก เพราะว่าสถานการณ์เดิมกลับมา เราตั้งเป้าว่าอยากเก็บ 3 แต้มให้ได้ เราต้องการขยับอันดับให้สูงขึ้น มันคือการอยู่รอดของเรา เราต้องเล่นให้รัดกุม มีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด เพื่อขยับอันดับให้ดีขึ้น เราไปเก็บตัวที่ขอนแก่นโดยหลักแล้วเราไปรักษาสภาพร่างกาย มีความฟิตตลอดเวลา ส่วนในเรื่องของแทคติกเราต้องปรับปรุง เพื่อให้เกมรุกและเกมรับมีความสมบูรณ์มากขึ้น”

“สำหรับความพร้อมของทีมเรามีความพร้อมและสมบูรณ์มาก นักเตะไม่มีอาการบาดเจ็บและไม่ติดโทษแบน ก่อนหน้านี้เราทำผลงานได้ดีจนสามารถขยับอันดับขึ้นมาอยู่เหนือโซนตกชั้นได้ เราไม่อยากตกลงมาอีก เราจึงพยายามปรับปรุงแก้ไข ในข้อผิดพลาดต่างๆ เกมรุกเราไม่กังวลเท่าไหร่ เพราะเราสามารถยิงประตูได้เยอะ ที่ต้องปรับปรุงคือเกมรับที่ยังมีข้อผิดพลาดคือการเสียประตูค่อนข้างง่าย เราได้มีการปรับปรุงแก้ไข”

“สำหรับโปรแกรมในช่วงนี้ถือว่าหนักทุกทีม และยิ่งเป็นโค้งสุดท้าย แต่ละทีมต้องการแต้ม ส่วนเราพยายามโฟกัสไปที่การจัดตัวผู้เล่น จะพยายามจัดตัวผู้เล่นที่มีความพร้อมมากที่สุด ถ้าไม่มีผู้เล่นที่ได้รับอาการบาดเจ็บ จะยึดผู้เล่นตัวหลัก เราจะได้สร้างอันดับที่ปลอดภัยมากกว่านี้ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ เราจะส่งผู้เล่นสำรองลงสนาม เพราะผู้เล่นเราสามารถทดแทนกันได้”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้งเทพประกาศจองอันดับสอง-กระต่ายสุดคึกไร้ตัวเจ็บเยือนแบงค็อก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง