ด่วน! สมาคมฟุตบอล เด้ง ‘โค้ชเฮง’ พ้นตำแหน่งประธานฝ่ายเทคนิค

‘โค้ชเฮง’

ข่าวด่วน! สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เด้ง ‘โค้ชเฮง’ วิทยา เลาหกุล พ้นประธานพัฒนาฝ่ายเทคนิค เรียบร้อย

ความคืบหน้าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากทีมฟุตบอลชายและฟุตบอลหญิงทำผลงานไม่น่าประทับใจในกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ผ่านมา โดยทีมชายตกรอบแรก ขณะที่ทีมหญิงตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทั้งที่ก่อนการแข่งขันสมาคมตั้งความหวังไว้ว่าจะต้องเข้าถึงรองรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อยทั้งสองทีม

ภายหลังทำทีมตกรอบแรกจากเอเชียนเกมส์ สมาคมฟุตบอลประกาศยุติบทบาทของ “โค้ชโย่ง”วรวุฒิ ศรีมะฆะ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชาย พร้อมทั้งตั้งตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสมาคม ขึ้นมาเพิ่มเติม

“บิ๊กอ๊อด” เล็งขอประธานพัฒนาเทคนิคจากเอเอฟซี

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ยืนยันว่า ‘โค้ชเฮง’ วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมฟุตบอล จะไม่ได้ทำหน้าที่นี้ต่อไปแล้ว โดยสมาคมส่งหนังสือไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เพื่อขอรายชื่อของประธานเทคนิคไดเร็กเตอร์คนใหม่เข้ามาทำหน้าที่นี้แทน ซึ่งตำแหน่งนี้จะต้องรับผิดชอบงานด้านธุรการด้วย ควบคู่การทำหน้าที่พัฒนาฟุตบอลทีมชาติชุดต่างๆ

“อย่างไรก็ตามโค้ชเฮงยังเป็นอุปนายกสมาคมฟุตบอล ฝ่ายพัฒนาเทคนิค มีหน้าที่ดูแลเชิงนโยบายเท่านั้น ไม่ได้ลงมาเป็นผู้ปฏิบัติในฐานะประธานพัฒนาเทคนิค ซึ่งตำแหน่งนี้เรากำลังหาคนมาทำหน้าที่อยู่” ประมุขลูกหนังไทย กล่าว

บทความก่อนหน้านี้แอม เสาวลักษณ์ รับเป็น ไบเซ็กชวล เผย จิ๊บ แฟนหนุ่มรุ่นน้องเข้าใจดี
บทความถัดไปทัพธุรกิจเกาหลีเชื่อมั่นไทย รุกลงทุน “หุ่นยนต์และออโตเมชั่น” บีโอไอดึงผู้ประกอบการไทยจับคู่ธุรกิจ