เปิดฉาก ‘ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ’ – แชมป์เก่า จุฬาฯ อัด ม.กรุงเทพธนบุรี ขาด

การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา “ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ” ครั้งที่ 12 ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 5 แสนบาท ที่สนามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ศ.ดร. จรินทร์ ธานีรัตน์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ พร้อมด้วย อาจารย์อาคม สมุทรโคจร ประธาน จัดการแข่งขันฯ, คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักด้วยเหล่ากองเชียร์ร่วมสร้างสีสัน และแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน ร่วมงานอย่างคับคั่ง

โดยโปรแกรมคู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่างแชมป์เก่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบกับ ม.กรุงเทพธนบุรี ผลปรากฏว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์ เอาชนะ ม.กรุงเทพธนบุรี ไป 3-0 ประตู

สำหรับการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้น โดยความร่วมมือจาก 12 สถาบันอุดมศึกษา ประกอบด้วย 1.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3.มหาวิทยาลัยเกษตร์ศาสตร์ 4. มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ 5.มหาวิทยาลัยรังสิต 6. มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ 7. มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 8. มหาวิทยาลัยธนบุรี 9. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 10. มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ 11. มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และ12.มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 10 ก.ย.– 4 ธันวาคม 2561

นอกจากนี้ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน ได้จัดกิจกรรมเพื่อให้นักศึกษาในสถาบันได้มีส่วนร่วม โดยสถาบันที่มีกองเชียร์ตามเชียร์ทีมสถาบันเมื่อแข่งขันที่สนามของตัวเอง ได้มากสุดจะมีรางวัลพิเศษมอบให้ เป็นรางวัลทุนการศึกษาจากกิจกรรมต่างๆ รวมกว่า “ครึ่งล้านบาท”

ส่วนรางวัลในการแข่งขัน – รางวัลระบบลีก ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 120,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, ทีมรองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, ทีมอันดับที่ 3 จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 50,000 บาท, ทีมอันดับที่ 4 จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 30,000 บาท, ทีมอันดับที่ 5–8 จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา รางวัลละ 10,000 บาท รวม 40,000 บาท

-รางวัลระบบน็อคเอ้าท์ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล,ทีมรองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 30,000 บาท
-รางวัลกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ ทีมชนะเลิศ จะได้รับรางวัลทุนการศึกษา 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล,ทีมรองชนะเลิศ จะได้รับรางวัลทุนการศึกษา 10,000 บาท

-รางวัลพิเศษนักกีฬา นักเตะยอดเยี่ยม ดาวซัลโว จะได้รับโล่พร้อมทุนการศึกษา รางวัลละ 10,000 บาท, นักกีฬา Sportsmanship โดยจะพิจารณาจากการแข่งขันแต่ละนัด ได้รับทุนการศึกษาและถ้วยรางวัลรวมกว่า 80,000 บาท และเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันจะมอบทุนการศึกษาและถ้วยรางวัล ให้กับนักกีฬาที่ได้รับการโหวดมากที่สุดอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้KTBST ชี้สงครามการค้าขยายวง กดดัน SET Index สัปดาห์นี้ผันผวนและอาจปรับตัวลง
บทความถัดไปสองล้อไทย ทุ่มงบฯดัน “จาย” หวังควอลิฟายโอลิมปิก 2020