นฤพงษ์ หวังใช้ ‘เทควันโด’ ช่วยสร้างบ้านสักหลังให้ครอบครัวสบาย

นฤพงษ์

นฤพงษ์ – ก้าวผ่านวันที่สาม ของการชิงชัยเหรียญรางวัล ในการแข่งขันมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

ทัพนักกีฬาไทยได้ยิ้มกันบ้าง เมื่อสามารถเบิกเหรียญทองเหรียญแรกประจำทัวร์นาเมนต์ได้สำเร็จ จากเทควันโด รุ่น 55 กก.หญิง “น้องเก็ต” กานต์ธิดา แสงสิน ก่อนจะตามติดมาอีก 1 เหรียญเงิน จาก รุ่น 63 กก.ชาย “น้องเบส” นฤพงษ์ เทพเสน

การเป็นนักกีฬาเทควันโด คงไม่มีอะไรได้มาง่ายดาย นอกจากจะต้องมุ่งมั่นฝึกซ้อม และโฟกัสกับมันให้ถึงที่สุดนั้น ความสำเร็จถึงจะมาหา เช่นเดียวกับ “เจ้าเบส” นฤพงษ์ เทพเสน เจ้าของเหรียญเงิน รุ่น 63 กก.ชาย

“เบส” มีชีวิตไม่หรูหรานัก ทางบ้านไม่ได้ร่ำรวย แม่ทำงานที่ร้านส้มตำ แต่ก็พร้อมจะสนับสนุนเขาให้ถึงฝัน ในยามที่เจ้าตัวเรียกหา จึงเอ่ยได้เต็มปากว่า ครอบครัวคือหนึ่งกำลังใจสำคัญในการนำเขาก้าวไปสู้เส้นชัย

“การถูกเรียกติดทีมชาติตอนอายุ 16 ปี คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญมากสำหรับผมเลยครับ” เบสเริ่มเผยความรู้สึก

“ก่อนมาแข่งขันตั้งเป้าว่าจะต้องเข้าถึงเหรียญรางวัลให้ได้ การเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศถือเป็นโบนัส แต่เมื่อเข้ามาถึงแล้วก็อยากจะคว้าเหรียญทองให้ได้ อย่างไรก็ตามในรอบชิงมันกดดัน ทุกอย่างมันบีบหัวใจ คิดอย่างเดียวคืออยากให้เวลาหมดเร็วๆ จนสมองไม่สั่งงาน คิดอะไรไม่ออก กระทั่งพลาดไปในที่สุด ยอมรับว่าเสียดาย แต่หากมองในมุมดีๆก็มาเกินคาดแล้ว

“เป้าหมายตอนนี้ขอมองไปทีละรายการ ส่วนเป้าสูงสุดคืออยากไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ซักครั้งหนึ่ง ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด”

นฤพงษ์ เล่าต่อไปว่า ผมมีเป้าหมายชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทควันโดหรือเป้าหมายชีวิต ผมมองไปทีละขั้นเสมอ และหวังว่าทั้งสองอย่างจะประสบความสำเร็จเข้าซักวัน

“บ้านผมเป็นห้องเช่าขนาดไม่ใหญ่มากนัก เวลาญาติพี่น้องมาจากต่างจังหวัดรู้สึกว่ามันคับแคบ ผมเลยมีความฝันว่าอยาก “หวังใช้ เทควันโด ช่วยสร้างบ้านสักหลังให้ครอบครัวสบาย” แน่นอนว่ามันต้องใช้ความอดทน และพยายาม แต่ส่วนตัวเชื่อว่าสามารถสำเร็จังหวังได้ไม่ช้าก็เร็ว” เจ้าเบส ทิ้งท้าย

ความฝันมักจะมาพร้อมกับความหวัง และเมื่อมีหวัง ก็คงต้องลงมือทำ เพื่อให้ฝันและหวัง นั้นสำเร็จเข้าสักวัน

บทความก่อนหน้านี้สาวหล่ออ้างได้บรรจุเป็นตำรวจ แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ถ่ายรูปโชว์หลาสุดท้ายโป๊ะแตก!
บทความถัดไปหนุ่มแค้นเพื่อนร่วมงานเหยียด! รัวตี-ขวดยัดปาก ปาดคอซ้ำ ยังใจเย็น อาบน้ำรอตร.