ถึงเวลาแตกหัก!! ‘บิ๊กอ๊อด’ สั่งปลด ‘พิสัณห์’พ้นตำแหน่งเลขาส.บอล

‘บิ๊กอ๊อด’ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยอมรับ สั่งปลด พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมฯ จริงหลังสถากรรมการ สโมสรสมาชิก ไม่พอใจการทำงาน

หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า ‘บิ๊กอ๊อด’ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งปลด “บิ๊กเจี๊๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมฯ หลังจากร่วมงานกันมาเกือบ 3 ปี และเป็นผู้เชิญ พล.ต.อ.สมยศ มาลงเลือกตั้งนายกสมาคมฯ รวมไปถึงยังมีข่าวว่า พล.ต.ท.พิสัณห์ เตรียมตั้งโต๊ะแฉเรื่องต่างๆ ในสมาคมฯ นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พล.ต.อ.สมยศ ถึงกรณีดังกล่าวและ พล.ต.อ.สมยศ ตอบว่า ตอนนี้ยังไม่มีหนังสือออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร แต่ยอมรับว่าได้มีการบอกด้วยวาจาให้ พล.ต.ท.พิสัณห์ ทราบแล้วว่า ต้องพ้นจากตำแหน่งเลขาธิการ โดยสาเหตุหลักๆ นั้นมาจากสภากรรมการ และสโมสรสมาชิก ต้องการให้เปลี่ยนเลขาธิการ มีการเข้าชื่อกันมามากมาย และในการโหวตจากสภากรรมการมีคะแนนเสียงเอกฉันท์ว่า ให้เปลี่ยนเลขาธิการ เพราะไม่พอใจการดำเนินงานต่างๆ ของ พล.ต.ท.พิสัณห์

‘บิ๊กอ๊อด’ เล่าย้อนไปว่า เมื่อตอนเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่จะให้ พล.ต.ท.พิสัณห์ เป็นเลขาธิการก็มีเสียงคัดค้านจากสโมสรสมาชิก แต่ตัวเองดันทุรัง เพราะคิดว่าจากประสบการณ์การทำงานของ พล.ต.ท.พิสัณห์ จะสามารถช่วยเหลือได้ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนกันมา จึงขอร้องสมาชิกให้เห็นแก่ตน หากไม่ดีค่อยว่ากัน แต่หลังจากนั้นมีเรื่องของสภากรรมการ สโมสรสมาชิก ไม่พอใจมาโดยตลอด ทั้งการนำเรื่องภายในไปเล่าให้บุคคลภายนอกฟัง โดยเฉพาะตอนให้สัมภาษณ์ว่า แคมป์ทีมฟุตบอลไทย ชุด 16 ปี มีการใช้สารเสพติด

“เรื่องนี้สมาชิก และผู้ปกครองไม่พอใจมาก ตำหนิอย่างหนัก ในแคมป์มีราว 30 คน แล้วใครเป็นคนเสพ พล.ต.ท.พิสัณห์ ก็บอกผมว่าจะรับผิดชอบด้วยการลาออก แต่ผมก็ถูลู่ถูกังมา จนเรื่องเงียบ ทว่าภายในยังมีการกดดันเรื่อยๆ กระทั่ง 2 เดือนก่อนหน้านี้มีการเข้าชื่อกันมา ผมก็ต่อรองว่าไว้หลัง ซูซูกิ คัพ หรือเอเชี่ยน คัพ แต่ทานไม่ไหว ผมก็จนแต้ม เพราะการที่ผมนั่งนายกสมาคมฯ เพราะแรงสนับสนุนจากสมาชิก” บิ๊กอ๊อดกล่าว

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีข่าวว่า พล.ต.ท.พิสัณห์ จะแถลงข่าว รู้ว่าจะแถลงเรื่องที่้ตนควบตำแหน่งนายกสมาคมฯ กับประธานบริษัท ไทยลีก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่พล.ต.ท.พิสัณห์ เคยบอกว่าอยากนั่งตำแหน่งนี้ แต่เคยสอบถามสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แล้วว่าตนสามารถนั่งควบ 2 ตำแหน่งได้ แค่อาจจะไม่สง่านัก และที่ทำเพื่อโอนหุ้น 99.98 เปอร์เซ็นต์ มาเป็นของสมาคมฯ รวมทั้งเรื่องค่าตอบแทนให้พนักงานใน บจก.ไทยลีก มันก็ทำได้ เพราะนี่ไม่ใช่ส่วนแบ่งผลกำไร ส่วนโบนัสเป็นเรื่องของการจ่ายให้ หลังปิดงบดุลประจำปี ที่มีผลกำไร

“เรื่องนี้มันเหมือนไฟสุมขอน ผมพยายามแบกมาตลอด อันเนื่องมาจากการบริหารงาน ที่ทำให้เกิดความแตกแยกในองค์กร จนต้องดำเนินการ ผมนั่งทานข้าวกัน แล้วก็เสนอว่า ลาออกไหม หรือจะเป็นประธานที่ปรึกษา จะได้สง่างาม แต่เขาไม่เอา บอกว่าสมัยหน้าจะลงชิงนายกเอง ก็เลยต้องแยกทาง ตอนนี้ยังไม่มีหนังสือเป็นทางการ แต่อีกไม่นานก็จะมี”

ส่วนผู้ที่จะมาทำหน้าที่ เลขาคนใหม่ ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเป็น พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ หรือ “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิช หรือไม่ บิ๊กอ๊อด กล่าวปิดท้ายว่า มีความเป็นไปได้ และเป็นไปไม่ได้ เรื่องนี้ต้องแล้วแต่สภากรรมการ

บทความก่อนหน้านี้รถขายซิมค่ายดัง ชนสนั่น! รถขายเนื้อ ร่างแม่ค้ากระเด็นอัดตอม่อ เละดับคาที่!
บทความถัดไปดวง 4 ราศีช่วงนี้จะมีข่าวดีที่รอคอย รองานได้งาน รอเงินได้เงิน