กงสุลใหญ่นิวยอร์กพร้อมรับ สิทธิชัย – “เมย์”ป้องแชมป์โลก “กลอรี่”

สิทธิชัย

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.61 ที่ค่า ศิษย์สองพี่น้อง” ย่านสวนหลวง กทม. มีการแถลงข่าวความพร้อมของ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ก่อนเดินทางไปป้องกัน แชมป์โลก กลอรี่ คิดบ๊อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต กับ จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงแคานาดา ที่ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันที่ 2 พ.ย.61 ตรงกับเช้าวันที่ 3 พ.ย. ตามเวลาไทย พร้อมถ่ายทอดสด ช่องทรู สปอร์ต 2 ตั้งแต่เวลาประมาณ 8.00 น.เป็นต้นไป

สิทธิชัย

การแถลงข่าวครั้งนี้มี ร็อบบี้ ทิมเมอร์ส ผอ.กลอรี่ ภาคพื้นทวีปเอเชีย ,นายเฮ่อ เจิ้น หยู ผู้สนับสนุนเจ้าของผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมส่งออก “MIKU” และ “มิสเตอร์ ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง ร่วมยืนยันความพร้อมและการสนับสนุน ในการเดินทางไปป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง รุ่นไม่เกิน 69 กก. ครั้งที่ 4

ด้าน “เจ้าเมย์” สิทธิชัย เผย ตนเคยชนะคะแนน จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงรายนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน ในการเปิดตัวเดินทางไปชกในยุโรปเป็นครั้งแรกของศึกกลอรี่ แต่ก็ประมาทไม่ได้เพราะ จอนซี่ เป็นมวยอาวุธ แทงเข่า สูงยาว ประสบการณ์กล้าแข็งขึ้นเรื่อยๆ ส่วนการเดินทางไปอเมริกาครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองที่ตนได้ไปชก หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เคยไปป้องกันแชมป์ชนะคะแนน คริสเตียน บาย่า นักชกผิวหมึกมาแล้วอย่างขาดลอย ที่ชิคาโก้ สหรัฐ

สิทธิชัย

วันเดียวกัน มีข่าวจาก นิวยอร์ก โดยนายบรรฑูรย์ บุตรบำรุง ผู้ประสานงานและกลุ่มคนไทยในนิวยอร์ก แจ้งว่า หลังจากทราบข่าวโปรแกรมมวย “กลอรี่ 61”ขณะนี้ บรรดาชาวไทยในอเมริกาพากันตื่นเต้นและดีใจ รวมทั้ง นายนิพนธ์ เพ็ชรประภาส กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก เตรียมการต้อนรับ และพร้อมไปให้กำลังใจสิทธิชัยระหว่างเดินทางไปเก็บตัวที่อเมริกา ซึ่งท่านกงสุลใหญ่ เคยเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเจ้าเมย์ ฉลองชัยในการเดินทางไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อต้นปีมาแล้วด้วย

สำหรับรายการ กลอรี่ 61 จะมีขึ้นที่ แฮมเมอร์ สตรีน บอลรูม ในนครนิวยอร์ก คืนวันศุกร์ 2 พ.ย. เวลาท้องถิ่น ถ่ายทอดสด ESPN ตรงกับเช้าวันเสาร์ 3 พ.ย.เวลาไทย ถ่ายทอดสด ทรู สปอร์ต 3 ตั้งแต่ 7.00 น.เป็นต้นไป

บทความก่อนหน้านี้จัดเต็ม! ใหม่ สุคนธวา อวดแซ่บชุดว่ายน้ำ บอกอยากให้มองสิ่งที่น่ามอง
บทความถัดไปGSB GEN LIVE GENIUS ค้นหาสุดยอดแชมป์โซเชียลอันดับ 1 ของเมืองไทย  ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท