ธอส. มอบเงินหนุนจอมเตะ 4.25 ล้าน - มั่นใจ เทนนิส ป้องแชมป์ เวิลด์ ไฟนอล

31 ต.ค. 2561 - 17:01 น.

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำนักงานใหญ่ นายคนึง ครุธาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานบริหารหนี้และปฏิบัติการ ธอส. เป็นประธานมอบเงินสนับสนุนงวดที่ 3 ประจำปี 2561 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้กับสมาคมกีฬาเทควันเทควันโดแห่งประเทศไทย โดยมี นายธนฑิตย์ รักตะบุตร รองเลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วยนักกีฬาชุดยูธโอลิมปิกเกมส์ เป็นผู้รับมอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายคนึง ครุธาโรจน์ กล่าวว่า ธอส. ร่วมสนับสนุนสมาคมฯ ปีละ 17 ล้านบาท มาเป็นระยะเวลา 13 ปี ซึ่งในทุกๆ ปี ทีมเทควันโดไทย ทำผลงานในระดับโลกในทุกรายการได้น่าพอใจมาก ซึ่งต้องขอชื่นชมสมาคมฯ และนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันทำชื่อเสียงให้ประเทศไทย ส่วนเป้าหมายที่เรามีร่วมกันก็คือเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งตนมั่นใจว่าทีมเทควันโดไทยจะทำได้สำเร็จ ส่วน ธอส.เอง ยืนยันว่าจะสนับสนุนกีฬาเทควันโดไทยตลอดไปแน่นอน


ส่วน นายธนฑิตย์ เผยว่า ทัพเทควันโดเตรียมไปแข่งขันรายการ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018” ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคัดเอานักกีฬาอันดับโลก 16 คนแรกของแต่ละรุ่นไปแข่งขัน โดยนักกีฬาไทยได้สิทธิ์แน่นอนแล้ว 3 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ กับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยรายการนี้มีคะแนนสะสมสูงถึง 80 คะแนน ส่วนตัวยังมั่นใจว่าเราจะมีลุ้นอย่างน้อย 1 เหรียญทองในศึกเวิลด์ ไฟนอล

“ปีนี้ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เป็นแชมป์เก่า ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์มาแล้ว 5 รายการติดต่อกัน แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าและเท้า แต่ช่วงเวลาที่เหลือทุกอย่างคงดีขึ้น เชื่อว่า พาณิภัค จะสร้างผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องคว้าแชมป์ที่ 6 ส่งท้ายปีนี้ได้สำเร็จ”

สำหรับผลงานของ พาณิภัค ในปีนี้ คว้าแชมป์ในปี 2018 มาแล้ว 5 รายการ ประกอบด้วย รายการ ดับเบิลยู ที จี-2 โอเพ่น ควอลิฟิเคชั่น ทัวร์นาเมนต์ 1 ฟอร์ อู๋ซี 2018 เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ ที่จีน, รายการ “อัมมาน โอเพ่น” ที่จอร์แดน, รายการ “เวิล์ด กรังด์ปรีซ์” สนามที่ 3 ที่ไต้หวัน, กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย และ รายการ “เวิล์ด กรังด์ปรีซ์” สนามที่ 4 ที่อังกฤษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธอส. มอบเงินหนุนจอมเตะ 4.25 ล้าน - มั่นใจ เทนนิส ป้องแชมป์ เวิลด์ ไฟนอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง