Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ก๊อง ธัชกร บัวศรี คว้า โพเดี้ยม เอเชียน ทาเลนต์

4 พ.ย. 2561 - 17:39 น.

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร
ฮอนด้า

 

ในรุ่นเล็ก “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งมีนักบิดไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงบิดแบบเต็มฤดูกาล โดยเจ้าของหมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานยอดเยี่ยมใน มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ด้วยการทำเวลามาเป็นอันดับ 1 จากการซ้อมครั้งที่ 1 และครั้งที่ 3 ก่อนจะคว้ากริดที่ 24 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ส่วนตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน จ่าฝูงชาวสแปนิชจาก เดล คอนซ่า เกรซินี โมโตทรี

เกมในเรซนี้ดำเนินไปอย่างเข้มข้นตั้งแต่ช่วงออกตัว โดยสภาพแทร็กยังคงเป็นแบบผสมในช่วงแรก นักบิดกลุ่มหน้าไล่บี้กันอย่างสุดมันส์กว่า 15 คัน รวมถึงนักบิดไทยอย่าง นครินทร์ ที่เกาะกลุ่มได้อย่างเหนียวแน่น ทะยานขึ้นมาสูงสุดถึงอันดับ 12 ในช่วงครึ่งทางของการแข่งขันท้ายที่สุดแชมป์ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ตกเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน จากฮอนด้า ที่เริ่มฉีกหนีคู่แข่งห่างออกไปเรื่อยๆ ในช่วง 5 รอบสุดท้าย เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 38 นาที 34.799 วินาที พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์โลกโมโตทรีให้กับตนเองได้สำเร็จ พร้อมกับพารถแข่งฮอนด้าผงาดแชมป์โลกในรุ่น โมโตทรี ได้อย่างยิ่งใหญ่หลังจากทำแต้มขาดลอยจาก มาร์โก เบซเซ็คคี ที่ทำได้ดีที่สุดเพียงจบเรซในอันดับ 5

ด้าน “ชิพ”นครินทร์ ยอดนักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย สนามนี้บู๊กับคู่แข่งได้อย่างสุดมันส์ ทะยานจากกริดที่ 24 แซงได้ถึง 9 คัน จบเรซในอันดับ 14 ตามหลังแถวเพียง 7.063 วินาที เก็บ 2 แต้มระดับโลกจาก มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ได้สำเร็จ พร้อมกับเก็บคะแนนสะสมในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาลนี้เพิ่มเป็น 4 คะแนน

ขณะเดียวกัน ในการแข่งขันที่เฟ้นนักบิดเอเชียสู่โมโตจีพี รายการ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 ที่ดวลความเร็วสนามสุดท้ายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก็นับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน”

โดย “ก๊อง” ธัชกร บัวศรีเจ้าของหมายเลข 5 ที่มีปัญหาในรอบวอร์มอัพต้องออกสตาร์ทด้วยการต่อท้ายแถว แต่สามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นไปกว่า 15 คัน และจบเรซในอันดับ 2 ด้วยเวลาตามหลังแชมป์อย่าง บิลลี วาน เออร์เด ดาวรุ่งออสเตรเลียนเพียง 0.064 วินาทีเท่านั้น ได้ฉลองโพเดี้ยมอย่างยิ่งใหญ่ในสนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ส่วนทีมเมทอย่าง “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ จบการแข่งขันในอันดับ 13

สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายนนี้ ที่ สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ก๊อง ธัชกร บัวศรี คว้า โพเดี้ยม เอเชียน ทาเลนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง