‘สุพรีม’ ลงสระ ยืดกล้ามเนื้อ พร้อมดวลคาซัคสถาน ศึกสโมสรชิงแชมป์โลก (คลิป)

‘สุพรีม’ ลงสระ ยืดกล้ามเนื้อ เตรียมความพร้อมก่อนมีโปรแกรมลงสนามนัดสุดท้าย ดวลกับทีมจากคาซัคสถาน ในการแข่งขันสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก

‘สุพรีม’ – ความเคลื่อนไหวการแข่งขันสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 61 สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัวแทนจากประเทศไทย มีโปรแกรมยืดกล้ามเนื้อ ลงสระว่ายน้ำเท่านั้น เนื่องจากเป็นวันพักการแข่งขัน ใช้เวลา 1 ชั่วโมงสำหรับการวอร์มร่างกายในช่วงเช้า โดยไม่มีการฝึกซ้อมที่สนาม

โค้ชยะ น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เผยว่า การเจออัลทาย วีซี เป็นเกมสำคัญของทีม โดยจะเน้นในเรื่องบอลเสิร์ฟ เพื่อตัดเกมรุก และจะพยายามให้นักกีฬาปรับในเรื่องการรับบอลแรก เนื่องจากสองนัดที่ผ่านมายังมีหลายจังหวะที่ผิดพลาดอยู่ เกมที่จะพบกับอัลทาย วีซี คือเป็นนัดสำคัญของทีม เนื่องจากเป็นเกมชิงที่ 3 ของสาย ถ้าเราชนะก็จะไปเจอที่ 4 ของอีกสาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมเรา”

“เราจะใช้การเล่นในรูปแบบเดิม แต่ทั้งนี้ยังต้องเช็คความพร้อมของโสรยา พรมหล้าอีกนิดหน่อยว่าจะสามารถลงสนามไปช่วยทีมได้หรือไม่ ผู้เล่นชุดหลักจะใช้ชุดเดิม เราต้องดูว่าจุดอ่อนของอัลทายมีอะไร แต่คงจะเน้นในเรื่องของลูกเสิร์ฟเป็นหลัก เพราะเป็นทีมที่มีรูปร่างสูง ถ้าเกิดบอลแรกเขาเข้าจะเป็นอันตรายต่อเกมรับของเรา เราก็พยายามเสี่ยงเสิร์ฟ”

“นอกจากนี้ยังมีเรื่องบอลแรก ก็ยังเป็นห่วงอยู่ เพราะสองแมตช์ที่ผ่านมามีบางช่วงที่เรารับเสิร์ฟไม่ดี หลายแต้มหลายคะแนน ถ้าลูกแรกเราดี การรุกเราก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน ต้องพยายามให้นักกีฬาเรารับให้เข้าจุด และรุกผสมให้หลากหลาย”

สำหรับ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค แข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี.สอง พ่ายทั้งสองนัด ไม่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยนัดต่อไปจะพบกับอัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน ซึ่งจะเป็นเกมชิงอันดับ 3 ของกลุ่ม ในวันที่ 7 ธ.ค.61 เวลา 09.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่องหมายเลข 33

บทความก่อนหน้านี้สวยตั้งแต่กัปตัน ถึงผู้โดยสาร น้องน้อด กัปตันนางงาม รับหน้าที่เที่ยวบินพิเศษ
บทความถัดไปเช็คที่นี่! ราชกิจจาฯ ประกาศข้อบังคับจราจร งาน อุ่นไอรัก ปิดถนน-เดินรถทางเดียว