Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

โค้ชหรั่ง แนะสมาคมลูกหนังไทยเร่งกู้วิฤกติศรัทธาแฟนบอล

7 ม.ค. 2562 - 17:18 น.

โค้ชหรั่ง ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตนักเตะทีมชาติ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับผิดหวังกับผลการแข่งขันเอเชียน คัพ 2019 นัดแรก ที่แพ้อินเดีย ขาดลอย 1-4 เป็นเหตุให้สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยประกาศปลด มิโลวาน ราเยวัช พ้นกุนซือ แนะเร่งแก้วิกฤติศรัทธาแฟนบอลโดยด่วน ก่อนสถานการณ์จะย่ำแย่ไปกว่านี้

โค้ชหรั่ง - หลังจากที่ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทำผลงานออกสตาร์ตนัดแรกฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ได้อย่างน่าผิดหวังด้วยการประเดิมรอบแรก กลุ่มเอ แพ้ให้กับอินเดีย หมดรูป 1-4 ส่งผลให้อีก 2 นัดที่เหลือทั้งเจอกับบาห์เรน และเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ต้องลุ้นเหนื่อยเพราะต้องเก็บให้ได้อย่างน้อย 4 คะแนนจึงจะมีลุ้นเข้ารอบสอง โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศปลด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซิร์บ ออกจากตำแหน่งพร้อมกับ “โค้ชโต่ย”ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ “โค้ชโชค”โชคทวี พรหมรัตน์ ขึ้นรักษาการแทน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “โค้ชหรั่ง”ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติและนักเตะทีมชาติ ซึ่งอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน ยอมรับว่าผลการแข่งขันดังกล่าวเป็นที่น่าผิดหวัง แต่ที่สำคัญกว่าตอนนี้คือกระแสนแฟนบอลที่เริ่มตกต่ำอีกครั้ง

“เรื่องผลการแข่งขันเราคงพูดอะไรมากไม่ได้ เพราะทุกอย่างผ่านไปแล้ว ผมคงพูดได้เพียงให้ลืมเรื่องที่ผ่านมาและมุ่งมั่นกับอีก 2 ที่เหลือ เรายังมีโอกาสหากกลับเข้าสู่เส้นทางการเล่นได้เร็ว”

“ส่วนเรื่องการปลดโค้ชนั้นผมไม่แปลกใจ เพราะมีกระแสเรียกร้องให้ปลดตั้งแต่รายการซูซูกิ คัพ แล้ว แต่สมาคมกลับยังยืนยันให้ทำหน้าที่ต่อ การปลดโค้ชเป็นเพียงปลายเหตุ สิ่งสำคัญคือการวางแผนการทำงาน เนื่องจากตอนนี้เกิดวิกฤติกระแสแฟนบอลต่อต้านสมาคมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งจากการคอมเมนต์ผ่านสื่อออนไลน์ โลกโซเชียล และอื่น สมาคมต้องเร่งแก้ตรงจุดนี้มีแผนงานอย่างชัดเจนว่าระยะสั้น ระยะกลาง จะทำอย่างไรให้แฟนบอลไทยกลับมาในจุดเดิมให้เร็วที่สุด เป็นไปได้หรือไม่ที่จะตั้งหน่วยงานพัฒนาบอลไทยขึ้นมาดูแลเรื่องทีมชาติโดยเฉพาะ ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่มีความรู้ ประสบการณ์ และพร้อมจะเข้าไปช่วยสมาคมอย่างเต็มที่ ตรงนี้ผมอยากแนะนำให้เอาไปลองคิดดู”

กกท. เรียกสมาคมบอลสอบเหตุปลด‘พิสัณห์’-‘บิ๊กเจี๊ยบ’อุบไต๋ร่วมลุ้นนายก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชหรั่ง แนะสมาคมลูกหนังไทยเร่งกู้วิฤกติศรัทธาแฟนบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง