เจมส์ทวีตอวย เคลย์ ธอมป์สัน – กระพือข่าวเลเกอร์สอยากได้ร่วมทีม

เมื่อ 11 ม.ค. เว็บไซต์ express.co.uk รายงานข้อมูลจาก Ethan Strauss ของสำนักข่าว The Athletic เกี่ยวกระแสข่าวที่ทีมลอสแองเจลีสเลเกอร์ส กำลังสนใจในการเซ็นสัญญาคว้าตัวเคลย์ ธอมป์สัน หลังเจ้าตัวกำลังจะหมดสัญญากับทีมโกลเดนสเตตวอริเออร์ส และจะกลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์

ปัจจุบันเลเกอร์สสามารถเคลียร์เพดานค่าจ้างจนเหลือพื้นที่สำหรับซูเปอร์สตาร์รายใหม่เข้าสู่ทีมได้แบบสบายๆ ซึ่งก่อนหน้านี้มีความสนใจในตัว เควิน ดูแรนต์ กับ คาไว เลียวนาร์ด คนใดคนหนึ่ง ทว่าผู้เล่นทั้งสองคนแสดงท่าทีไม่สนใจจะย้ายมาร่วมด้วย

ล่าสุดจึงมีการหมายตาไปที่ เคลย์ ธอมป์สัน มือปืนจอมแม่นสังกัดทีมสะพานทอง ซึ่งนักวิเคราะห์หลายสำนักเชื่อว่า สไตล์การเล่นของเขา เหมาะกับการมาจับคู่กับ เลอบรอน เจมส์ หรือ “คิงเจมส์” แห่งทีมเลเกอร์สเป็นอย่างมาก

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจมส์ทวีต ชื่นชมความแม่นของธอมป์สัน ที่กดไป 43 แต้มในนัดเจอนิวยอร์กนิกส์ ยิ่งส่งให้ข่าวว่าเลเกอร์สกำลังหมายหัวธอมป์สันยิ่งดูจริงจังขึ้นไปอีก!

อย่างไรก็ตาม Ethan Strauss แหล่งข่าวคนเดิมบอกว่า ความเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย เพราะธอมป์สัน มีแนวโน้มสูงที่จะต่อสัญญากับทีมเดิม แถมเจ้าตัวยังเคยบอกว่า ตัวเองเป็น “Warrior for life” และอยากเล่นจนรีไทร์ที่นี่เสียด้วย คงไม่อยากย้ายออกไปง่ายๆ

สำหรับวอร์ริเออร์ส กำลังจะเจอปัญหาหนักอกเมื่อจบฤดูกาลนี้ เพราะสัญญากับดูแรนต์ และธอมป์สัน จะสิ้นสุดลง และทั้งคู่น่าจะเรียกร้องสัญญาใหม่ด้วยค่าตอบแทนสูงสุด ซึ่งอาจสูงเลยเพดานค่าจ้างของทีม

บทความก่อนหน้านี้เซเลบดังชวนลูกเช็คอินงานวันเด็กสุดมหัศจรรย์ ที่ ไอคอนสยาม
บทความถัดไปขย้ำสยอง! พิทบูลหลุดกรง กัดหมาพิการ ตายสลดคาแอ่งน้ำ