Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

คืบหน้าไฟเผา10ศพ: แฉฟลาเมงโกดูแลเยาวชนสุดย่ำแย่ - ดัดแปลงที่พักไม่ปลอดภัย

11 ก.พ. 2562 - 20:01 น.

คืบหน้าไฟเผา10ศพ: แฉฟลาเมงโกดูแลเยาวชนสุดย่ำแย่ - ดัดแปลงที่พักไม่ปลอดภัย - เมื่อ 11 ก.พ. สำนักข่าวเทเลเซอร์รายงานความคืบหน้ากรณีเพลิงไหม้หอพักทีมเยาวชนฟลาเมงโก สโมสรชื่อดังของบราซิล ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย เกือบทั้งหมดเป็นนักเตะระดับเยาวชนของสโมสร โดยไฟลุกโชนระหว่างที่เหล่านักเตะกำลังนอนหลับอยู่

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ออกมาเผยว่า สาเหตุเบื้องต้นของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ มาจากสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่เหมาะสม และขาดการจัดการที่ดีของทางสโมสร

รายงานระบุว่า เหตุไฟไหม้ 10 ศพยังกระตุ้นให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักต่อการดูแลนักฟุตบอลเด็กๆ ของบรรดาทีมฟุตบอลในประเทศ ที่ยังมีอีกหลายแห่งก็มีสภาพความเป็นอยู่ไม่ต่างกัน เด็กส่วนใหญ่ต้องอาศัยอย่างแออัดในสภาพอาคารที่ทรุดโทรม ขาดสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานในการดำรงชีพ สะท้อนชีวิตเยาวชนเหล่านี้ ที่ต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้พ้นชีวิตนักฟุตบอลแร้นแค้น

นอกจากสถานที่พักอาศัยไม่เหมาะสม ไม่มีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่างๆ แล้ว ทางทีมยังไม่เคยดูแลให้การศึกษา หรือจัดการเกี่ยวกับการประกันชีวิตใดๆ ทั้งสิ้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ด้านตัวแทนสำนักนายกเทศมนตรีเมืองริโอ เผยด้วยว่า จุดที่เพลิงไหม้ ไม่สามารถเรียกว่าบ้านพักด้วยซ้ำ เพราะมันดัดแปลงมาจากลานจอดรถ แล้วฟลาเมงโกก็ให้เด็กๆ เข้ามาอยู่แบบไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งทางการเคยสั่งปิดไปแล้วเมื่อต.ค.2560 แต่สโมสรก็เพิกเฉย

วันเดียวกัน บรรดานักเตะชื่อดังของบราซิล ต่างออกมาแสดงความเห็นผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย อาทิ เนย์มาร์ อดีตเด็กฝึกของฟลาเมงโกทวีตว่า “ยังคงระลึกถึงเสมอ”, โรมาริโอ ซึ่งก็ผ่านค่ายฝึกปรือจากที่นี่เช่นเดียวกัน โพสต์ว่า “ผมจำได้ว่า สมัยเด็กๆ เราต้องรอให้ทีมชุดใหญ่ได้กินก่อน เราถึงได้อาหารที่เหลือมากิน คนที่นั่นต้องการทั้งโชคและฝีมือ ถึงจะหลุดพ้นมาได้”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คืบหน้าไฟเผา10ศพ: แฉฟลาเมงโกดูแลเยาวชนสุดย่ำแย่ - ดัดแปลงที่พักไม่ปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง