อเล็กซานเดอร์ กามา ชี้เยาวชนช้างศึกคุณภาพสูง แม้แบกอายุลุยอาเซียน

อเล็กซานเดอร์ กามา

อเล็กซานเดอร์ กามา เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ชี้การที่นำนักเตะแบกอายุไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนไม่ใช่ข้ออ้าง ซึ่งตนเองจะแสดงให้เห็นว่าทีมไทยมีคุณภาพสูง และจะพยายามคว้าแชมป์มาครองให้ได้

อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี นำลูกทีมลงสนามฝึกซอมต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักฟุตบอล ภายในม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา การฝึกซ้อม อได้ขยับเวลาฝึกซ้อมเร็วขึ้น ให้ตรงกับเวลาแข่งขันจริง เพื่อให้นักเตะคุ้นเคยกับสภาพอากาศ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เฮดโค้ช ช้างศึก ยู-22 กล่าวว่า “เรามีการปรับเปลี่ยนเวลาการฝึกซ้อมให้ตรงกับเวลาแข่งขันจริง ซึ่งอากาศร้อนมาก อีกอย่างเรามีนักเตะลูกครึ่งทั้ง มาร์โก บัลลินี และน้องๆ ที่เล่นอยู่ในสโมสรต่างๆ คงไม่ชินกับสภาพอากาศแบบนี้ เพราะปกติสโมสรส่วนใหญ่จะฝึกซ้อมกันช่วงเย็นมากกว่า”

“ตอนนี้น้องๆ พยายามปรับตัวและซึมซับทุกอย่าง ผมเองพยายามเรียนรู้นักเตะ ซึ่งผมเริ่มเข้าใจเด็กๆ เหล่านี้มากขึ้น ตอนนี้ผมกำลังเตรียมวางแผนการเล่นที่จะใช้ในการแข่งขันจริงให้กับทุกคนได้เรียนรู้และทำความเข้าใจ”

“การแข่งขันครั้งนี้ผมอยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าทีมชาติไทยยังเป็นทีมที่มีคุณภาพสูง แม้จะแบกอายุไปลงแข่งขัน ซึ่งเรื่องแบกอายุไม่ใช่ข้ออ้าง ผมจะพยายามพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุดและคว้าแชมป์ให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี มีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด เป็นพบกับ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน ในวันที่ 14 ก.พ. ที่สนามฟุตบอลสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เวลา 15.30 น. ก่อนจะคัดเลือกผู้เล่นให้ เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อลงแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 ก.พ. โดยไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์ มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกวันที่ 17 ก.พ. พบกับติมอร์ เลสเต เวลา 18.30 น. ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ

อ่านข่าวอื่นๆ ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้Neotica อำลา Attack All Around ทีมดังอีสปอร์ต เกม PUBG
บทความถัดไปอธิบดีคุกเผย ‘ฮาคีม’ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ดูแลดีช่วงอยู่ในคุก