Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

“Bike 4 All” ปรับเส้นทางใหม่เอาใจนักปั่น สมัครล่วงหน้าครบ 4 สนามได้ส่วนลดพิเศษ

14 มี.ค. 2562 - 19:12 น.

ศึกสองล้อเสือภูเขาทางเรียบ ชิงแชมป์ประเทศไทย และปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All” สุดคึกคัก มีนักปั่นสอบถามข้อมูลกันเพียบ สมาคมจักรยานฯ ปรับเส้นทางใหม่ เน้นความปลอดภัยของผู้ร่วมแข่งขัน พร้อมมอบส่วนลดพิเศษให้แก่ผู้สมัคร Bike 4 All ล่วงหน้าครบ 4 สนาม ขณะที่เหรียญรางวัลก็ปรับรูปโฉมให้งดงามทันสมัยมากยิ่งขึ้น

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ กำหนดจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All” ทั้งสิ้น 4 สนาม เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา ในวันที่ 2 เม.ย. ศกนี้ และเนื่องในโอกาครบรอบการสถาปนาสมาคมกีฬาจักรยานฯ ครบ 60 ปี โดยเริ่มสนามที่ 1 แข่งขันวันที่ 20-21 เม.ย. ที่อนุสรณ์ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทางสมาคมฯ ได้กำหนดเส้นทางการแข่งขันเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ในปีนี้ สมาคมฯ ได้ปรับเส้นทางใหม่ทุกสนาม ไม่ซ้ำเส้นทางเดิมของปีที่แล้ว ทั้งเสือภูเขาทางเรียบ ซึ่งจะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย. และปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All ที่แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 21 เม.ย. เพื่อสนองตอบความต้องการของนักปั่น ที่สำคัญต้องเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก โดยจะไม่มีการกลับรถ หรือจุดยูเทิร์น ส่วนจุดให้น้ำก็มีมากกว่าเดิม พร้อมบริการอาหารเครื่องดื่มสำหรับผู้สมัครเข้าแข่งขันปั่นเพื่อชีวิต นอกจากนี้ยังมีเสื้อแจกฟรี มีประกาศนียบัตรมอบให้ อีกทั้งได้เตรียมการเรื่องการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ การจัดทีมแพทย์และพยาบาลเอาไว้ให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้น เพราะสมาคมกีฬาจักรยานฯ ใส่ใจและห่วงใยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ขณะที่เหรียญรางวัลซึ่งสมาคมฯ ได้ขอพระราชทานอัญเชิญพระนามาภิไธยย่อ “สธ” ประดับไว้ที่เหรียญรางวัลมอบให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ทุกสนามนั้น ก็มีการปรับรูปแบบใหม่ให้สวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้นเช่นกัน” พลเอกเดชา กล่าว

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า ตอนนี้มีนักปั่นสอบถามเรื่องเส้นทางการแข่งขันสนามที่ 1 กันมามากมาย ซึ่งนักปั่นสามารถเข้าไปดูได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจของสมาคมฯ Thaicycling Associationและเว็บไซต์ http://www.thaicycling.or.th/ ซึ่งเราได้ลงแผนที่เส้นทางการแข่งขันพร้อมรายละเอียดในการสมัครเอาไว้แล้ว สำหรับนักปั่นที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All ล่วงหน้าครบ 4 สนาม จะได้ส่วนลดค่าสมัครเป็นพิเศษ และมีสิทธิลุ้นรางวัล สลากออมสิน มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท โดยแต่ละสนามก็ยังมีรางวัลหรือของที่ระลึกจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย พร้อมกับเงินรางวัลรวม 240,000 บาท จึงขอเชิญชวนนักปั่นที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนี้ เพราะนอกจากเป็นการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย ที่สำคัญนักปั่นทุกคนได้แข่งขันกับตัวเอง เอาชนะใจตัวเองในการปั่นให้ถึงเส้นชัย แถมยังได้บุญกุศลอีกต่างหาก เพราะสมาคมฯ จะนำเงินรายได้จากการจัดการแข่งขัน ทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยเสด็จพระราชกุศล ตามพระราชอัธยาศัย

สำหรับกำหนดการการแข่งขัน ทั้ง 4 สนาม มีดังนี้ สนามที่ 1 วันที่ 20-21 เม.ย. ที่อนุสรณ์ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี, สนามที่ 2 วันที่ 22-23 มิ.ย. ที่ศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร จ.ลพบุรี, สนามที่ 3 วันที่ 24-25 ส.ค. ที่วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี, สนามที่ 4 วันที่ 19-20 ต.ค. ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

ผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All จะเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทางเว็บไซต์ www.ThaiMTB.com อัตราค่าสมัคร 650 บาท ต่อสนาม พิเศษสำหรับผู้สมัครล่วงหน้าทั้ง 4 สนาม ลดค่าสมัครเหลือเพียง 2,500 บาท (สมัครหน้างานวันเสาร์) 700 บาท ต่อ 1 สนาม (สมัครหน้างานวันอาทิตย์) 800 บาท ต่อ 1 สนาม ขณะที่สิทธิประโยชน์และของที่ระลึกของนักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันยังเหมือนเดิม ส่วนจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ สมัครได้ที่เว็บไซต์ http://www.thaicycling.or.th สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.02-719-3340-2 โทรสาร. 02-719-3343

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “Bike 4 All” ปรับเส้นทางใหม่เอาใจนักปั่น สมัครล่วงหน้าครบ 4 สนามได้ส่วนลดพิเศษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง