Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

สิทธิชัย ย้ำซ้อมทันบู๊มารัต

10 เม.ย. 2562 - 16:07 น.

จากกรณี ศึกกลอรี่ 65 อูเทรช ขึ้นป้ายเป็นรายการล่าสุด ของ ศึกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง ที่ อูเทรช ประเทศเนเธอร์แลนด์ (ฮอลแลนด์) วันศุกร์ที่ 17 พ.ค.62 (เวลาไทยเสาร์ที่ 18 พ.ค.) โดยคู่เอกร่วมของรายการ "คิลเวอร์ คิด" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง (122-30-5, 32) แชมเปี้ยนโลกกลอรี่ชาวไทย ในรุ่นไลต์เวต(ไม่เกิน 69 กก.) จะพบ มารัต กริกอเรียน ฉายา "เดอะ อาร์เมเนียน เดวิล" (ปิศาจอาร์เมเนีย) (60-11-1, 35 KO’s) คู่ปรับเก่าเป็นภาค 5 หลังเคยชนะมาแล้ว 4 ครั้งรวด

ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการป้องกันตำแหน่ง ครั้งที่ 7 ของแชมป์โลกชาวไทยที่ ได้รับการยกย่องว่า ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ มีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยพากันกังวลว่า โปรแกรมการชกเพิ่งประกาศได้ไม่ถึง 2 เดือน ถือว่ากระชั้นชิดเหลือเกินหลังจาก เจ้าเมย์ ยอดมวยบุรีรัมย์ป้องกันไฟต์ล่าสุดที่นิวยอร์ก ชนะคะแนน จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงแคนาดา เมื่อ 3 พ.ย.61 จะมีเวลาซ้อมทันหรือ ล่าสุด เจ้าเมย์ยืนยัน "มีเวลาทันถมไปแม้ผมจะเรื้อไปนานพอสมควร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่มั่นใจจะตั้งใจฟิตซ้อมเต็มที่ เพราะควบคุมร่างกายตัวเองมาตลอด แต่ที่สำคัญยอมรับเลยว่า มารัต เป็นผู้ท้าชิงที่อันตรายที่สุดในรุ่นนี้ แม้ตนจะเคยชนะมาแล้วทั้ง 4 ครั้งก็ตาม เขาเป็นมวยหมัดหนักมาก และที่สำคัญธาตุทรหดอดทนสูง ประมาทไม่ได้แม้แต่เสี้ยววินาที การชกครั้งนี้ คู่เอกร่วม อเล็ก "โป เอตัน"เปไรร่า (ชนะ 29 แพ้ 6 ,น็อก 17) แชมเปี้ยนรุ่นมิดเดิ้ลเวต ชาวบราซิล จากเซาเปาโล จะป้องกันกับ โอนเจสัน "ไซโค" วิลนิส (สถิติ 31-9-1, 9 KO’s) นักสู้ดัตช์เจ้าถิ่นจากอูเทรช ด้าน "คุณทิม" มร.ทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง ยืนยัน เตรียมตัวเดินทางล่วงหน้าเพื่อปรับสภาพอากาศซึ่ง เดือน พ.ค. ที่ฮอลแลนด์ยังคงหนาวเย็นอยู่ การชกครั้งนี้จะมีถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยอย่างแน่นอน คาดจะเป็นช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ 18 พ.ค.62

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิทธิชัย ย้ำซ้อมทันบู๊มารัต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง