ว่ายน้ำ ปลื้ม ‘เงือกจอย’ ทำสถิติสุดทึ่งศึกชิงแชมป์โลก เชื่อต่อยอดซีเกมส์

ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ สุดปลื้มกับผลงานของ “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด นักว่ายน้ำสาวทีมชาติไทย ที่ทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมในชิงแชมป์โลก 2019 สามารถทำลายสถิติประเทศไทยในการแข่งขันท่าผีเสื้อ 50 เมตร และลดสถิติตัวเองในท่ากบ 50 เมตร เชื่อว่าจะต่อยอดไปถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในช่วงปลายปีนี้

ว่ายน้ำ – ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขันการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2109 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 20-28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันทาง สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก็ได้มีการประเมินและสรุปผลการแข่งขันในรายการนี้ โดย “บิ๊กบี้” พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร ได้ออกมาชื่นชมและแสดงความพอใจกับผลงานของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะประเภทว่ายน้ำ ที่สามารถทำสถิติได้อย่างน่าพอใจ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ผลงานของทัพนักกีฬาว่ายน้ำไทยหลังจบการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ภาพรวมถือว่าน่าพอใจ โดยเฉพาะนักกีฬาประเภทว่ายน้ำที่ทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยม ล่าสุด เจนจิรา ศรีสอาด ก็สามารถทำลายสถิติประเทศไทยในการแข่งขันท่าผีเสื้อ 50 เมตร และลดสถิติตัวเองในท่ากบ 50 เมตร ซึ่งแน่นอนว่าเขาเองจะเป็นอีกความหวังหนึ่งในกีฬาซีเกมส์ อีกหนึ่งคนอย่างแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง สามารถลดสถิติของตัวเองในท่าฟรีสไตล์ 200 เมตรมาแล้ว ส่วนนักกีฬาคนอื่น ๆ แม้สถิติที่ออกมาจะใกล้เคียงกับสถิติเดิมแต่ในช่วงที่เหลือเวลาเก็บตัวอีกราว 4 เดือน เชื่อว่าทุกคนจะทำสถิติได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน”

พล.อ.ศิริชัย กล่าวอีกว่า “นอกจากนักกีฬาว่ายน้ำแล้ว ในประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ระบำใต้น้ำ ถือว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยรายการนี้ก็จบที่อันดับ 8 ของเอเชีย ประเภทว่ายน้ำมาราธอน ดูจากสถิติแล้วก็น่าจะดีกว่านี้ได้อีกและได้ลุ้นอย่างแน่นอนในกีฬาซีเกมส์ ส่วนกระโดดน้ำ อยู่ในช่วงการพัฒนา ซึ่งทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ฝากให้กำลังใจให้นักกีฬาทุกคนหมั่นขยันฝึกซ้อม รวมถึงทีมสต๊าฟโค้ชให้ดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด ในอนาคตกีฬาว่ายน้ำจะมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติได้อย่างแน่นอน”

บทความก่อนหน้านี้สวทช. – พันธมิตร จัดงาน “THAILAND TECH SHOW 2019” อยากแตกต่าง สร้างธุรกิจ ด้วยนวัตกรรม พลาดไม่ได้ 5 – 6 ก.ย. นี้
บทความถัดไปปิยบุตร ยันอนาคตใหม่ พร้อมร่วมมือประชาชน เดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ