ตกรอบ!!! ช้างศึกรุ่น 18 ปีทำได้เพียงแบ่งแต้มเวียดนามร่วงศึกอาเซียน

ตกรอบ!!!

ตกรอบ!!! ช้างศึก ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ทำได้เพียงแค่เสมอกับเวียดนามแบบไร้สกอร์ เกมรองสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน รุ่นไม่เกิน 18 ปี ทำให้เตะไปแล้ว 4 นัดมีเพียง 2 แต้ม ตกรอบแรกแน่นอนแล้ว แม้ว่าจะยังเหลือเกมกับมาเลเซียอีก 1 แมตช์

ตกรอบ!!! การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 4 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม เจ้าภาพ ที่สนามต๋อง นัท ในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อ 13 ส.ค. เกมนี้ ช้างศึก ยู-18 จัดชุดเต็มนำโดย กองหน้าอย่าง อชิตพล คีรีรมย์ และ สิทธินันท์ รุ่งเรือง พร้อมด้วย ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เป็นตัวจริง

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมสู้กันอย่างหนักตรงกลางสนาม และเป็นไทยที่มาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท เปิดบอลให้ อชิตพล คีรีรมย์ ได้โหม่งแต่บอลข้ามคาน และไม่มีจังหวะเพิ่มเติมจบครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังเกมเปิดมากขึ้น นาที 55 อชิตพล คีรีรมย์ ได้หลุดไปกระดกข้ามตัวผู้รักษาประตูแต่บอลไม่ตรงกรอบ นาที 59 เวียดนามได้ลุ้นจาก เหวียน ตอง นัท ได้ยิงโล่งๆ แต่ติดเซฟของโสภณวิชญ์ รักญาติ นาที 68 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะเตะมุมที่ ณัชชา พรมสมบูรณ์ ได้แปจ่อๆ แต่ยังไปติดบล็อกบนเส้น

นาที 70 ไทยสวนกลับเวียดนามคนละหมัด ทั้งจาก สิทธินันท์ รุ่งเรือง และ เหวียน ตอง นัท แต่ยังติดเซฟผู้รักษาประตูทั้งคู่ นาที 75 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากลูกฟรีคิกที่ กัณตภณ คีรีแลง ที่เพิ่งลงสนามมาได้แปจ่อๆ ไปติดเซฟผู้รักษาประตู

นาที 80 เวียดนามได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงของ บุย เทียน ชินห์ แต่บอลหลุดกรอบออกไปอีก ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย เสมอกับ เวียดนาม 0-0 ทำให้ไทยตกรอบแรก แน่นอนแล้ว เนื่องจากลงสนามไปแล้ว 4 นัด มีเพียง 2 แต้ม แม้จะยังเหลือเกมกับมาเลเซีย อีก 1 นัดในวันที่ 15 ส.ค. ก็ตาม

บทความก่อนหน้านี้ใช่ศพเด็กสาวอังกฤษ ครอบครัวยืนยันแล้ว หายในป่ามาเลเซียร่วมสัปดาห์
บทความถัดไปရေကြီးတောင်ပြိုပြီးနောက် မွန်တဝိုက်က ဆည်တွေ စိုးရိမ်ဖွယ်မရှိလို့ ဆို