Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

สาวสังเวียน กับ สอดสร้อย ไลฟ์สด ที่นี่ เป็นประจำทุกวันพุธ 19.00 น.เป็นต้นไป !!

18 ก.ย. 2562 - 12:37 น.

เชิญชวนคุณผู้อ่าน ติดตามชมและรับฟัง ทบทวนความทรงจำเก่าๆ ในเรื่องราวหมัดมวย รื้อฟื้นเหตุการณ์ต่างๆของ นักชกระดับโลก และ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย กับ สอดสร้อย สาวสังเวียน และทีมงาน ทาง "ไลฟ์ เพจ กีฬา ข่าวสด" เป็นประจำทุกค่ำวันพุธ เวลาหนึ่งทุ่มตรงเป็นต้นไป !!

ในยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกการสื่อสาร เป็นยุคที่ส่งผลกระทบต่อวงการข่าวอย่างรุนแรงทั่วโลก นิตยสาร และ สื่อสิ่งพิมพ์ล้วนต้องปรับตัวให้ทันกับวิวัฒนาการสมัยใหม่ ผู้คนหันไปเสพย์ข่าวสารทางโลกโซเชียลออนไลน์กันมากขึ้น

จนถึงกับมีคำเปรียบเปรยที่ว่า "หนังสือพิมพ์กำลังจะตาย..และห่างหายไปจากแผงใกล้บ้าน" หากใครไม่เร่งปรับปรุงเปลี่ยนแนวให้ทัน ก็คงจบเห่ไปตามๆกัน ไม่เชื่อคอยดู !!

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรื่องราวหมัดมวยก็เช่นกัน ในโลกยุคใหม่ที่นิยมความรวดเร็วเข้าว่า มาพร้อมกับการ ก๊อปปี้ ลอกข่าว คัดบทความ ที่แชร์ต่อๆกันมา เพื่อหวังยอดวิวผู้ชมเป็นสำคัญ โดยขาดการกลั่นกรองให้ถ้วนถี่ ถึงยุคสมัยนี้หากไม่มีใครบันทึกบทความเรื่องราวต่างๆไว้ใน กลูเกิ้ล หรือ ยูธูป บางทีเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่ถึง 65 ปียังแทบไม่มีใครรู้เลยด้วยซ้ำ

อาทิ มวยสากลชิงแชมป์โลกของไทย ปี พ.ศ.2497 ระหว่าง จำเริญ ทรงกิตรัตน์ กับ จิมมี่ คาร์รัทเธอร์ ชกกันที่ไหนแน่..?? ระหว่าง สนามศุภชลาศัย กับ สนามจู๊ฟ (จารุเสถียร เดิม) ฯลฯ เรื่องราวอีกมากมาย ได้รับการบอกเล่าถ่ายทอดจากปากต่อปาก จากรุ่นสู่รุ่น ชนิดที่ยังไม่มีใครบันทึกไว้ใน YouTube หรือ Google

นับวันที่คนรุ่นเก่าเริ่มโรยราก่อนตายจาก เหลือเพียงตำนานมวยเก่าๆที่ยังหายใจรวยริน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจ ลองถามตัวเองในใจดูเล่นๆ

"คุณยังจำพวกเขาได้ไหม และคุณลืมพวกเค้าไปหมดแล้วหรือยัง..!?!?"

ยังมีความทรงจำอีกมากมาย ที่มีคนอยากจะถ่ายทอด แต่ยังไม่ได้บอกเล่า หรืออาจเป็นเพราะขี้เกียจทำ หรือทำแล้ว มีคนลอกเอาไปต่อยอดทางธุรกิจโดยไม่ให้เครดิต

ทว่า คุณผู้อ่านที่สนใจ สามารถติดตามรับฟัง รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆสาวเบื้องลึกจากสังเวียนวงการมวย เสนอแนะ แลกเปลี่ยนความคิด ไปด้วยกันแบบเบาๆสบายๆ ไม่ต้องซีเรียสกับทีมงาน "กีฬาข่าวสด" ได้ทาง ไลฟ์ https://www.facebook.com/KhaosodSports/ (กีฬา ข่าวสด)

เป็นประจำทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป เริ่มวันพุธที่ 18 กันยายน 2562 ฝากบอกต่อไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ กราบขอบพระคุณ
----
บทความ จาก ทีมกีฬา ข่าวสด คอลัมน์ เลาะสนาม ฉบับวันที่ 20 กันยายน 2562

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสังเวียน กับ สอดสร้อย ไลฟ์สด ที่นี่ เป็นประจำทุกวันพุธ 19.00 น.เป็นต้นไป !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง